Bài 15: Sử dụng Tools trong WordPress

Bạn có môt trang Blogspot với một loạt các bài đăng. Bạn tiếp tục tạo mới một Website WordPress. Sau đó, bạn muốn lấy các bài viết từ Blogspot sang Website WordPress mới này. Thay vì chép bằng tay từng bài viết một, bạn có thể sử dụng công cụ Tools trong WordPress để giúp bạn đẩy bài từ Blogspot sang Website WordPress một cách tự động. Đó chỉ là một ví dụ minh họa về tính năng được cung cấp bởi công cụ Tools. Tiếp theo, chúng ta sẽ đi tìm hiểu chi tiết công cụ này.

 

I. CÁC TÍNH NĂNG CỦA CÔNG CỤ TOOLS

Công cụ Tools gồm 3 tính năng:

  • 1. Available Tools: Tính năng này chứa ứng dụng Press This giúp bạn cắt những nội dung (đoạn văn bản, video, hình ảnh) từ các trang web khác. Tiếp đến, bạn chỉnh sửa và thêm trực tiếp các nội dung đó. Lựa chọn lưu lại và đăng bài trên Website của bạn.
  • 2. Import: Nhập nội dung (bài viết, bình luận) từ các hệ thống website khác (Blogspot, LiveJournal, Movable Type,...) tới Website WordPress một cách tự động.
  • 3. Export: WordPress lưu lại các bài viết, các trang, bình luận, các chuyên mục (Categories) và thẻ Tags vào một tệp tin định dạng XML ( được gọi là WordPress extended RSS hay là định dạng WXR).

I.1. AVAILABLE TOOLS

Bạn kéo biểu tượng Press This từ vị trí 1 lên thanh đánh dấu (Bookmark) của trình duyệt (ở vị trí 2) để sử dụng ứng dụng Press This. Ứng dụng này giúp bạn tổng hợp nội dung (đoạn văn, hình ảnh, video) từ các trang Web. Sau đó bạn có thể biên tập lại trực tiếp và đăng bài lên Website nhanh chóng.

Nhấn vào liên kết Press This nằm trên thanh đánh dấu (nằm ở vị trí số 2), bạn sẽ thấy hiển thị một cửa sổ mới:

Bạn soạn thảo bài viết, đánh dấu các chuyên mục chứa bài viết đó (Categories), chọn định dạng bài viết trong phần Post Format, thêm mới các thẻ Tags. Sau đó nhấn Publish để đăng bài. Đọc thêm Hướng dẫn đăng bài sử dụng tính năng Add New của thanh công cụ Posts trong WordPress.

 I.2. IMPORT

Nhập nội dung từ các hệ thống Website khác đến hệ thống Website WordPress của bạn một cách tự động.

  • Blogger: Công cụ này giúp bạn đẩy nội dung (các chuyên mục, các bài viết, các hình ảnh và bình luận) từ trang Blogspot của bạn tới Website WordPress này.
  • Tương tự, Bạn có thể đẩy các bài viết (Posts) từ tài khoản LiveJournal, RSS của bạn tới Website WordPress này. Bạn cũng có thể đẩy các bài viết và các bình luận từ tài khoản Movable Type, TypePad. Nếu bạn có một tài khoản trên Tumblr, bạn có thể đẩy các bài viết và các tệp tin đa phương tiện được đăng trên tài khoản Tumblr tới Website WordPress.
  • Categories and Tags Converter: Công cụ giúp bạn chuyển đổi các chuyên mục (Categories) thành các thẻ Tags và ngược lại.
  • WordPress: Bạn có 2 Website WordPress, trong đó 1 Website mới và 1 Website cũ. Bạn muốn đẩy các nội dung (bài viết, bình luận, chuyên mục, thẻ Tags) từ Website cũ sang Website mới, bạn cần sử dụng công cụ WordPress này.

I.3. EXPORT

Lưu lại các nội dung trên Website WordPress trên máy tính của bạn dưới định dạng XML.

Chọn All Content để lưu lại các bài viết (Posts), các trang Web (Pages), các bình luận (Comments), các trường mặc đinh (Custom fields), các Menu điều hướng (Navigation Menus), các bài viết mặc định. Nếu bạn chỉ muốn lưu lại một phần các nội dung, bạn có thể đánh dấu vào lựa chọn các nội dung tương ứng bên dưới. Sau khi đã chọn xong, nhấn vào Download Export File để lưu lại nội dung trên máy tính. Trong ví dụ này, nội dung được chứa trong tệp tin .XML với tên tệp "vandon.wordpress2014-07-30.xml".

♥ Bạn vui lòng xem tiếp nội dung ở trang sau

PS: Nếu bạn nào muốn thưởng thức các loại hải sản tươi ngon hết ý cùng giá cả phải chăng, được đánh bắt từ vùng biển Cô Tô, Quan Lạn, Vân Đồn - Quảng Ninh, vui lòng liên hệ với mình nhé. Cảm ơn các bạn đã ủng hộ!

 

                                                HẢI SẢN VÂN ĐỒN 399

                             Chuyên bán buôn, bán lẻ hải sản tươi sống, hải sản khô, hải sản 1 nắng

                                   (Ốc móng tay Cô Tô, Sá sùng Quan Lạn, Mực tươi Cô Tô,...)

                         - Cơ sở 1: Số nhà 399, Lý Anh Tông, Thị trấn Cái Rồng, Vân Đồn, Quảng Ninh
                         - Cơ sở 2: Ngõ 184, Hoàng Quốc Việt, Cầu Giấy, Hà Nội
                         - ĐT: 0985.286.522
                         - Website: http://vandon.com.vn/haisan
                         - Email: [email protected]

                  
                  

 


Ngôn ngữ

Chuyên mục Tùy biến giao diện WordPress

Chuyên mục Thủ thuật WordPress

TÌM KIẾM

Hải sản Vân Đồn