Bài 14: Tạo và quản lý tài khoản người dùng trên WordPress

Sau khi cài đặt thành công WordPress trên Website của bạn, bạn đã có một tài khoản với quyền quản trị cao nhất (Administrator). Bạn có thể sử dụng quyền quản trị cao nhất để có thể tạo mới và quản lý các tài khoản người dùng trên Website của bạn.

 

Đầu tiên, bạn đăng nhập vào trang quản trị bằng tài khoản Administrator. Sau đó, bạn chọn công cụ Users nằm ở Menu trái của trang quản trị, chọn All Users để tới phần quản lý các tài khoản người dùng hiện có trên Website của bạn.

I. CÁC TÀI KHOẢN NGƯỜI DÙNG VÀ CÁC QUYỀN TƯƠNG ỨNG

WordPress cung cấp 5 loại tài khoản người dùng: Administrators, Editors, Authors, Contributors, Subscribers tương ứng với các quyền được sắp xếp giảm dần:

 • Tài khoản Administrators: Tài khoản có quyền cao nhất, sử dụng được tất cả các tính năng của trang quản trị.
 • Tài khoản Editors: Có thể đăng bài viết lên Website và quản lý tất cả các bài được đăng trên Website.
 • Tài khoản Authors: Được quyền đăng bài viết và chỉ có thể quản lý tất cả các bài viết mà chính họ đã đăng lên Website trước đó. Đồng thời, họ cũng có quyền tải các tệp tin lên Website.
 • Tài khoản Contributors: Chỉ có quyền soạn thảo bài viết và quản lý các bài viết của chính họ. Sau khi soạn thảo xong bài viết, những bài viết này sẽ phải chờ những người có tài khoản Editors phê duyệt (Approved) thì mới có thể đăng lên Website. Họ cũng không thể tải lên Website các tệp tin.
 • Tài khoản thấp nhất Subscribers: Tài khoản có quyền thấp nhất. Những người dùng có tài khoản Subscribers chỉ có thể đọc và đăng các bình luận (Comment).

II. ALL USERS - QUẢN LÝ TÀI KHOẢN NGƯỜI DÙNG HIỆN CÓ

Bạn cần để ý 8 vị trí như trên hình:

1. Bạn nhấn vào Screen Options (ở vị trí số 1) để hiện các tùy chọn hiển thị trên màn . Phình.

2+3. Các tùy chọn hiển thị trên màn hình gồm 3 lựa chọn: Email, Role, Posts và 20 Users.

 • Bạn đánh dấu vào các mục Email, Role, Posts để hiển thị các cột Email, Role, Posts tương ứng nằm ở vị trí số 3 và ngược lại. 
 • 20 Users, nghĩa là khi bạn có trên 20 người dùng, đến người dùng thứ 21 sẽ được ngắt sang trang khác (Page break). Bạn có thể thay đổi giá trị 20 bằng một giá trị khác. Sau đó, nhấn Apply để lưu lại thay đổi.

4. Nhấn Add New để thêm mới một tài khoản người dùng.

5. Khi trang của bạn có nhiều tài khoản người dùng, bạn có thể nhập tên đăng nhập (hoặc một phần tên đăng nhập của tài khoản bạn cần tìm), nhấn Search User để bắt đầu tìm kiếm tài khoản người dùng.

6. Hiển thị các tài khoản người dùng

 • All: Hiển thị tất cả các tài khoản đã được tạo trên Website của bạn.
 • Administrator: Hiển thị các tài khoản quản trị (Administrator).
 • Lưu ý: Trong trường hợp này, do chỉ có một tài khoản Administrator nên chỉ xuất hiện thẻ Administrator. Nếu bạn thêm mới các tài khoản với các quyền Editor, Author, Subscriber,... cũng sẽ xuất hiện các thẻ tương ứng với các quyền đó.

7. Nhấp chuột vào tài khoản cần chỉnh sửa thông tin (hoặc chọn Users, nhấn Your Profile) để chỉnh sửa thông tin tài khoản của bạn.

8. Áp dụng một hành động cho nhiều tài khoản cùng lúc.

Trước khi bạn muốn áp dụng hành động này, bạn cần đánh dấu vào các tài khoản mà bạn muốn thực hiện hành động đó cùng lúc. Sau khi đã đánh dấu các tài khoản xong:

 • Bạn muốn xóa cùng lúc nhiều tài khoản, bạn có thể lựa chọn Delete trong danh sách Bulk Actions, nhấn Apply để xóa các tài khoản đã được chọn ở trên.
 • Bạn muốn thay đổi quyền của nhiều tài khoản, bạn có thể lựa chọn 1 trong 5 quyền mà bạn muốn thay (bao gồm: Subscriber, Contributor, Author, Editor, Administrator) trong danh sách Change role to..., nhấn Change để thay đổi cùng lúc các quyền trên các tài khoản đã chọn.

Lưu ý: Bạn không thể áp dụng các hành động trên với tài khoản bạn đang dùng để đăng nhập. Ví dụ, mình đang đăng nhập bằng tài khoản Administrator có tên đăng nhập là "admin", mình sẽ không thể xóa hay thay đổi quyền trên tài khoản "admin" này. 

♥ Bạn vui lòng xem tiếp nội dung ở trang sau

 

PS: Nếu bạn nào muốn thưởng thức các loại hải sản tươi ngon hết ý cùng giá cả phải chăng, được đánh bắt từ vùng biển Cô Tô, Quan Lạn, Vân Đồn - Quảng Ninh, vui lòng liên hệ với mình nhé. Cảm ơn các bạn đã ủng hộ!

 

                                                HẢI SẢN VÂN ĐỒN 399

                             Chuyên bán buôn, bán lẻ hải sản tươi sống, hải sản khô, hải sản 1 nắng

                                   (Ốc móng tay Cô Tô, Sá sùng Quan Lạn, Mực tươi Cô Tô,...)

                         - Cơ sở 1: Số nhà 399, Lý Anh Tông, Thị trấn Cái Rồng, Vân Đồn, Quảng Ninh
                         - Cơ sở 2: Ngõ 184, Hoàng Quốc Việt, Cầu Giấy, Hà Nội
                         - ĐT: 0985.286.522
                         - Website: http://vandon.com.vn/haisan
                         - Email: [email protected]

                  
                  

 


Ngôn ngữ

Chuyên mục Tùy biến giao diện WordPress

Chuyên mục Thủ thuật WordPress

TÌM KIẾM

Hải sản Vân Đồn