Bài 11: Hướng dẫn tạo Menu cho WordPress

Bạn tạo ra các trang (Pages), các bài viết (Posts) chứa trong các chuyên mục (Categories),... Bạn muốn người đọc xem được các trang, các bài viết chứa trong các chuyên mục, bạn cần phải tạo Menu chứa liên kết tới các trang, các bài viết, các chuyên mục đó. Nói cách khác, Menu như cầu nối giữa người đọc với nội dung trên trang Web của bạn. Số lượng menu trên Website WordPress có thể không giống nhau, phụ thuộc vào giao diện mà Website đó đang sử dụng. Trong bài viết này, mình sẽ hướng dẫn cách tạo Menus với giao diện Twenty Fourteen - giao diện được tạo bởi chính WordPress.

 

Giao diện Twenty Fourteen cung cấp cho bạn 1 menu ngang và 1 menu trái. Thanh menu ngang sẽ chứa các mục Home, About Us trỏ tới các trang (Pages) HomeAbout Us tương ứng. Thanh menu trái sẽ chứa các mục Video, Gallery trỏ tới các chuyên mục (Categories) về VideoGallery. Kết quả sẽ được hiển thị như trong hình:

I. TẠI SAO BẠN BIẾT GIAO DIỆN ĐÓ HỖ TRỢ BAO NHIÊU MENU?

Bạn có thể kiểm tra số lượng menu có thể được sử dụng trên Website của bạn bằng cách chọn công cụ Appearance, nhấn Customize. Trong phần tùy chỉnh giao diện, bạn nhấn vào mục Navigation để hiển thị nội dung bị ẩn trong mục đó.

Như trên hình, WordPress thông báo cho bạn biết giao diện Twenty Fourteen bạn đang sử dụng hỗ trợ 2 menu : 1 menu chính nằm ở đầu trang (Menu ngang), menu thứ hai nằm ở bên trái (Menu trái). Vậy, làm cách nào để tạo và hiển thị các Menu?

II. TRƯỜNG HỢP MENU CHỨA CÁC MỤC TRỎ TỚI CÁC TRANG HOME VÀ ABOUT US

II.1. TẠO TRANG HOME VÀ ABOUT US

Bạn đã tạo hai trang là HomeContact Us (Bạn có thể tham khảo cách tạo một trang Web trong bài viết Cách tạo và quản lý trang sử dụng công cụ Pages trong WordPress.)

Sau khi tạo thành công các trang, bạn sẽ thấy danh sách các trang đã được tạo:

(Bạn vui lòng xem tiếp nội dung ở trang sau)

PS: Nếu bạn nào muốn thưởng thức các loại hải sản tươi ngon hết ý cùng giá cả phải chăng, được đánh bắt từ vùng biển Cô Tô, Quan Lạn, Vân Đồn - Quảng Ninh, vui lòng liên hệ với mình nhé. Cảm ơn các bạn đã ủng hộ!

 

                                                HẢI SẢN VÂN ĐỒN 399

                             Chuyên bán buôn, bán lẻ hải sản tươi sống, hải sản khô, hải sản 1 nắng

                                   (Ốc móng tay Cô Tô, Sá sùng Quan Lạn, Mực tươi Cô Tô,...)

                         - Cơ sở 1: Số nhà 399, Lý Anh Tông, Thị trấn Cái Rồng, Vân Đồn, Quảng Ninh
                         - Cơ sở 2: Ngõ 184, Hoàng Quốc Việt, Cầu Giấy, Hà Nội
                         - ĐT: 0985.286.522
                         - Website: http://vandon.com.vn/haisan
                         - Email: [email protected]

                  
                  

 


Ngôn ngữ

Chuyên mục Tùy biến giao diện WordPress

Chuyên mục Thủ thuật WordPress

TÌM KIẾM

Hải sản Vân Đồn