Bài 10: Sử dụng Widgets trong WordPress

Kết thúc bài 9, bạn đã có thể tùy chỉnh giao diện cho Website của mình. Tiếp theo, bạn cần thêm các tính năng mở rộng vào Website sử dụng công cụ Widgets trong trang quản trị.

I. CÁC KHU VỰC CẦN QUAN TÂM

Trước tiên, bạn đăng nhập vào trang quản trị. Chọn Appearance, nhấn Widgets. Bạn sẽ thấy 3 khu vực chính:

 

1. Available Widgets: Các Widgets có thế thêm vào Website của bạn. Các Widgets trong phần này đã được WordPress cấu hình mặc định.

2. Inactive Widgets: Bạn đã thay đổi cấu hình mặc định của các Widgets. Hiện tại, bạn không sử dụng các Widgets này trên Website của mình, nhưng bạn vẫn muốn giữ lại các Widgets với cấu hình đã thay đổi trong trường hợp bạn muốn tiếp tục sử dụng Widgets này mà không cần phải cấu hình lại.

3. Các vị trí có thể đặt Widget trên Website của bạn.

Ví dụ sử dụng giao diện mặc định Twenty Fourteen được cung cấp bởi WordPress. Giao diện này hỗ trợ 3 vị trí có thể đặt Widget: 4. Primary Sidebar; 5. Content Sidebar; 6. Footer Widget Area.

II. ĐƯA MỘT TIỆN ÍCH VÀO WEBSITE

Ở hình trên, các vị trí 1, 2, 3 đã được ẩn các widget chứa trong các vị trí đó. Để hiển thị các thành phần bị ẩn, bạn có thể nhấn vào biểu tượng tam giác nhỏ  và bạn sẽ thấy:

Như bạn thấy trong hình:

  • Trong phần Available Widget chứa các Widget được cung cấp sẵn như Archives (hiển thị bài viết theo tháng), Calendar ( ứng dụng lịch trên WordPress), Categories (hiển thị các danh mục đã tạo trên Website của bạn), Custom Menu ( thêm mới một menu),...
  • Trong phần Inactive Widgets chứa mục Recent Comment. 
  • Các vị trí hiển thị trên Website:

+ Tại vị trí Primary Sidebar trên website đã hiển thị các Widget như: Search (tính năng tìm kiếm) , Recent Posts (hiển thị các bài viết mới), Recent Comment ( hiển thị các phản hồi mới).

+ Tại vị trí Content Sidebar, hiển thị mục Categories và Recent Comment.

+ Tương tự, tại vị trí Footer Widget Area, hiển thị Custom Menu và Calendar.

Nhưng làm cách nào để đưa các Widget từ khu vực Available và Inactive Widgets vào một trong 3 vị trí ( Primary Sidebar, Content Sidebar và Footer Widget Area) để hiển thị trên Website của bạn.

Ví dụ bạn muốn hiển thị các bình luận mới(Recent Comment) tại vị trí 4. Primary Sidebar. Bạn có thể làm theo một trong 2 cách sau:

CÁCH 1

Bạn nhấn và giữ chuột trái vào phần Recent Comment nằm trong khu vực Inactive Widgets để kéo nó tới vị trí 4. Primary Sidebar và thả chuột. 

CÁCH 2 ( ÁP DỤNG VỚI CÁC WIDGET NẰM TRONG KHU VỰC AVAILABLE WIDGETS)

Bạn nhấp chuột vào Widget Recent Comment nằm trong khu vực Available Widgets, đánh dấu vào mục Primary Sidebar, nhấn Add Widget.

♥ Bạn vui lòng xem tiếp nội dung ở trang sau

PS: Nếu bạn nào muốn thưởng thức các loại hải sản tươi ngon hết ý cùng giá cả phải chăng, được đánh bắt từ vùng biển Cô Tô, Quan Lạn, Vân Đồn - Quảng Ninh, vui lòng liên hệ với mình nhé. Cảm ơn các bạn đã ủng hộ!

 

                                                HẢI SẢN VÂN ĐỒN 399

                             Chuyên bán buôn, bán lẻ hải sản tươi sống, hải sản khô, hải sản 1 nắng

                                   (Ốc móng tay Cô Tô, Sá sùng Quan Lạn, Mực tươi Cô Tô,...)

                         - Cơ sở 1: Số nhà 399, Lý Anh Tông, Thị trấn Cái Rồng, Vân Đồn, Quảng Ninh
                         - Cơ sở 2: Ngõ 184, Hoàng Quốc Việt, Cầu Giấy, Hà Nội
                         - ĐT: 0985.286.522
                         - Website: http://vandon.com.vn/haisan
                         - Email: [email protected]

                  
                  

 


Ngôn ngữ

Chuyên mục Tùy biến giao diện WordPress

Chuyên mục Thủ thuật WordPress

TÌM KIẾM

Hải sản Vân Đồn