Bài 8: Cách tạo và quản lý trang sử dụng công cụ Pages trong Wordpress

Bạn đăng mới bài viết (Post) trên các trang có nội dung động và được cập nhật thường xuyên như chuyên mục Blog, chuyên mục Tin tức, trang chủ của Website,.... Tuy nhiên, với các trang có nội dung tĩnh và ít thay đổi như trang Liên hệ, Giới thiệu, ...., bạn cần sử dụng công cụ Pages để tạo các trang đó. Bài viết này sẽ hướng dẫn bạn cách tạo mới một trang (Page) và cách quản lý các trang mà bạn đã tạo trên Website WordPress phiên bản 4.1.1 với giao diện Twenty Fifteen.

Bạn đăng nhập vào trang admin WordPress, chọn công cụ Pages. Có 2 menu bạn cần chú ý:

  • 1. Add New: Thêm mới trang 
  • 2. All Pages: Quản lý các trang đã được tạo 

1. SO SÁNH THÊM MỚI BÀI VIẾT (ADD NEW POST) VÀ THÊM MỚI TRANG (ADD NEW PAGE)

a. Màn hình khi thêm mới bài viết ( Posts » Add New)

b. Màn hình khi thêm mới trang (Pages » Add New).

Từ 2 hình trên, bạn có thể thấy khi thêm mới bài viết (Post) , bạn cần chọn CategoriesTags chứa bài viết đó. Còn khi thêm mới trang (Page), bạn lại cần chọn trang chứa trang đang được thêm đó trong mục Page Attributes. Với mỗi một bài viết có thể lựa chọn định dạng bài viết trong mục Format, với trang thì không. Ngoài các sự khác nhau đó thì giữa tạo bài viết và tạo trang đều giống nhau. Giờ, mình sẽ trình bày cách tạo mới một trang. Với những tính năng tương đồng với quá trình tạo bài viết (Post), bạn vui lòng tham khảo chi tiết hơn trong bài viết Bài 6.2 - phần 1: Chi tiết cách đăng bài bằng tính năng Add New của thanh công cụ Posts sử dụng Wordpress 4.1.1 và Bài 6.2 - phần 2: Chi tiết cách đăng bài bằng tính năng Add New của thanh công cụ Posts sử dụng Wordpress 4.1.1).

Các vị trí được đánh số như hình trên:

  • Vị trí 1: Enter title here - Nhập tiêu đề trang
  • Vị trí 2: Trong quá trình soạn thảo bài viết, bạn muốn thêm ảnh, hoặc tạo mới một bộ sưu tập ảnh, video, nhạc,..., bạn cần nhấp chuôt vào chức năng Add Media » Bạn có thể tham khảo chi tiết cách sử dụng tính năng Add Media trong bài viết Cách upload, quản lý và thêm mới các tệp tin Media khi Add New Post trên WordPress.
  • Vị trí 3: Trình soạn thảo nội dung trên trang. 
  • Vị trí 4 (Parent) - Nếu bạn chọn mục Parent là "no parent", nghĩa là trang này được tạo ra sẽ không thuộc trang nào cả. Nếu trong mục "Parent", bạn chọn bất kỳ một trang có trong danh sách, nghĩa là trang này được tạo ra sẽ là trang con của trang được chọn trong danh sách.
  • Vị trí 5 (Order): Mặc định các trang được sắp xếp theo thứ tự ABC. Tuy nhiên nếu bạn muốn các trang được hiển thị theo thứ tự khác, bạn có thể nhập số vào phần Order. Ví dụ bạn muốn trang này xếp lên đầu, bạn chọn Order=1.
  • Vị trí 6. Set featured image - Lựa chọn hình ảnh đại diện cho trang. Bạn đánh dấu vào hình ảnh mà bạn muốn chọn, sau đó nhấn Set feature image để hoàn tất quá trình đặt ảnh đại diện cho trang. Nếu bạn muốn tải ảnh từ máy tính lên, bạn chọn thẻ Upload Files, và chỉ đến tệp tin chứa trên máy tính để có thể tải lên Media Library.

♥ Bạn vui lòng xem tiếp nội dung ở trang sau

PS: Nếu bạn nào muốn thưởng thức các loại hải sản tươi ngon hết ý cùng giá cả phải chăng, được đánh bắt từ vùng biển Cô Tô, Quan Lạn, Vân Đồn - Quảng Ninh, vui lòng liên hệ với mình nhé. Cảm ơn các bạn đã ủng hộ!

 

                                                HẢI SẢN VÂN ĐỒN 399

                             Chuyên bán buôn, bán lẻ hải sản tươi sống, hải sản khô, hải sản 1 nắng

                                   (Ốc móng tay Cô Tô, Sá sùng Quan Lạn, Mực tươi Cô Tô,...)

                         - Cơ sở 1: Số nhà 399, Lý Anh Tông, Thị trấn Cái Rồng, Vân Đồn, Quảng Ninh
                         - Cơ sở 2: Ngõ 184, Hoàng Quốc Việt, Cầu Giấy, Hà Nội
                         - ĐT: 0985.286.522
                         - Website: http://vandon.com.vn/haisan
                         - Email: [email protected]

                  
                  

 


Ngôn ngữ

Chuyên mục Tùy biến giao diện WordPress

Chuyên mục Thủ thuật WordPress

TÌM KIẾM

Hải sản Vân Đồn