Bài 6.1: Quản lý, sửa/ xóa bài viết sử dụng tính năng All Posts của thanh công cụ Posts Wordpress 4.1.1

Để có thể đăng bài viết mới (Posts) và quản lý các bài viết có trên website WordPress, bạn sẽ cần sử dụng công cụ Posts trong trang admin WordPress. Trong bài viết này, chúng ta sẽ tìm hiểu chi tiết tính năng quản lý các bài viết (All Posts) của thanh công cụ Posts.

4 chức năng của thanh công cụ Posts trong trang admin Wordpress 4.1.1:

  • 1. All Posts (Tất cả các bài viết) : Quản lý, sửa/ xóa tất cả các bài viết ( gồm các bài đã đăng, các bài đang chờ duyệt, các bài đang dự thảo, các bài đã xóa).
  • 2. Add New (Thêm mới): Thêm mới 1 bài viết
  • 3. Categories (Các danh mục) : Quản lý, sửa/xóa/thêm mới danh sách các danh mục
  • 4. Tags (Các thẻ): Quản lý, sửa/xóa/thêm mới các thẻ Tags

XEM BÀI VIẾT CHI TIÊT VỀ CHỨC NĂNG ALL POSTS CỦA THANH CÔNG CỤ POSTS:

I. All Posts

Bạn chọn Posts » All Posts để tới trang quản lý tất cả các bài viết trên WordPress. Có một số các vị trí và chức năng bạn cần chú ý:

1.Add New: Nhấp chuột vào nút này để thêm mới một bài viết ( Xem Hướng dẫn đăng bài trên WordPress sử dụng công cụ Add New)

2. Như hình dưới, các bạn có thể thấy các mục All (3) | Published (1) |Draft (1) | Pending (1) | Trash (1).

  • Nếu bạn nhấp chuột vào All (3): Bạn sẽ thấy tất cả các bài viết đã được tạo ra trên Website của bạn (không kể các bài viết bạn đã gửi đến thùng rác). Và hiện tại, bạn đang có 3 bài viết trên Website.
  • Nhấp chuột vào Published (1): Bạn sẽ thấy các bài viết đã được đăng trên Website của bạn và trong trường hợp này, bạn mới chỉ đăng được có 1 bài viết.
  • Nhấp chuột vào mục Draft (1): Bạn sẽ thấy các bài viết đang ở dạng dự thảo. Hiện bạn đang có 1 bài viết dự thảo (Draft).
  • Nhấp chuột vào Pending (1): Bạn sẽ thấy các bài viết đang chờ được duyệt để có thể đăng trên Website. Trong trường hợp Website của bạn phân quyền người sử dụng, nếu bạn chỉ có tài khoản chỉ có quyền tạo các bài viết dự thảo (Drafts), sau khi đã tạo xong một bài viết, bạn cần chọn trạng thái cho bài viết đó là "Pending" để tài khoản cấp cao hơn phê duyệt và quyết định đăng bài của bạn hay không. 
  • Nhấp chuột vào Trash (1): Bạn sẽ thấy các bài viết đã được gửi tới thùng rác. Hiện đang có 1 bài viết trong thùng rác.  Khi bạn trỏ chuột đến các bài viết hiển thị trong mục Trash, sẽ hiện lên 2 chức năng: Restore, Delete Permanently.  Chọn Restore để bạn khôi phục các bài viết đã bị xóa và được lưu trong thùng rác. Chọn Delete Permanently để xóa các bài viết vĩnh viễn. Bạn muốn xóa hoàn toàn nhiều bài viết trong Trash, chọn những bài viết cần xóa trong Trash, nhấp vào Bulk Actions » chọn Delete Permanently, nhấn Apply. Nếu muốn xóa tất cả các bài trong Trash, nhấn Empty Trash.
  • »Tìm hiểu thêm các trạng thái Published, Pending, Draft, Trash trong bài viết Chi tiết cách đăng bài trong WordPress sử dụng Add New Post

3. Bài viết có tựa đề "Bài viết hướng dẫn tạo Categories và Tags"có đuôi (-Draft) như ở hình trên là các bài viết đang ở dạng dự thảo.

4. Bài viết có tựa đề "Home" không có đuôi ở sau là bài viết đã được đăng lên Website.

Bạn vui lòng xem tiếp nội dung ở trang sau

PS: Nếu bạn nào muốn thưởng thức các loại hải sản tươi ngon hết ý cùng giá cả phải chăng, được đánh bắt từ vùng biển Cô Tô, Quan Lạn, Vân Đồn - Quảng Ninh, vui lòng liên hệ với mình nhé. Cảm ơn các bạn đã ủng hộ!

 

                                                HẢI SẢN VÂN ĐỒN 399

                             Chuyên bán buôn, bán lẻ hải sản tươi sống, hải sản khô, hải sản 1 nắng

                                   (Ốc móng tay Cô Tô, Sá sùng Quan Lạn, Mực tươi Cô Tô,...)

                         - Cơ sở 1: Số nhà 399, Lý Anh Tông, Thị trấn Cái Rồng, Vân Đồn, Quảng Ninh
                         - Cơ sở 2: Ngõ 184, Hoàng Quốc Việt, Cầu Giấy, Hà Nội
                         - ĐT: 0985.286.522
                         - Website: http://vandon.com.vn/haisan
                         - Email: [email protected]

                  
                  

 


Ngôn ngữ

Chuyên mục Tùy biến giao diện WordPress

Chuyên mục Thủ thuật WordPress

TÌM KIẾM

Hải sản Vân Đồn