Nhận Email cảnh báo lỗi 404: Not Found trong WordPress

Bạn thay đổi đường dẫn tới một bài viết, hoặc bạn xóa một bài viết đã được đăng trước đó. Cũng có thể bạn thay đổi đường dẫn đến cả một chủ đề (Category) đã được index trên công cụ tìm kiếm và điều này dẫn đến những bài viết nằm trong chủ đề đó không được tìm thấy khi người dùng nhấp chuột vào các kết quả trên công cụ tìm kiếm. Vô số các lỗi 404 xuất hiện trên Website của bạn. Lỗi 404 không chỉ gây phiền phức với người dùng mà còn ảnh hưởng đến việc tối ưu hóa công cụ tìm kiếm. Vậy, làm thế nào để khắc phục vấn đề đó?

 

Một kịch bản giải quyết vấn đề đó là mỗi khi người dùng gặp một lỗi 404 trên Website của bạn, bạn sẽ nhận được Email báo lỗi về trang đó. Bạn có thể tiến hành chuyển hướng (Redirect) trang đó tới địa chỉ mới của nó, hoặc tới một trang khác. Hoặc, bạn cũng có thể chỉnh sửa lại trang 404 của bạn để người dùng tham khảo các thông tin khác có trên Website của bạn. Trong bài viết này, chúng ta sẽ học cách nhận được Email cảnh báo lỗi 404 trên Website.

Đầu tiên, bạn cần tải về và cài đặt Plugin 404 Notifier theo đường dẫn: https://wordpress.org/plugins/404-notifier/ . Sau khi tải về, bạn tiến hành cài đặt và kích hoạt Plugin trên Website WordPress của bạn (» Tham khảo bài viết Hướng dẫn cài đặt Plugin trong WordPress).

 

Hoặc, bạn cũng có thể đăng nhập vào trang admin WordPress, gõ từ khóa "404 notifier" vào phần tìm kiếm và nhấn Enter. Sau khi hiển thị ra Plugin 404 Notifier, bạn nhấp chuột vào nút Install Now để cài đặt Plugin này. Sau khi đã cài đặt thành công, bạn nhấn Activate để kích hoạt Plugin đó.

Tiếp tục, bạn chọn Settings » 404 Notifier (mục 1) để đi tới trang cấu hình Plugin 404 Notifier. Đánh dấu chọn vào mục Enable mail notifications on 404 hits (mục 2) để kích hoạt tính năng cảnh báo lỗi 404 qua Email. Trong mục E-mail address to notify, bạn điền thông tin Email của bạn (mục 3). Nhấn Update 404 Notifier Settings để cập nhập các cài đặt cho Plugin 404 Notifier.

Vậy là bạn đã cài đặt và cấu hình xong Plugin 404 Notifier giúp bạn nhận Email cảnh báo lỗi 404. Mình hy vọng bài viết này sẽ giúp bạn khắc phục lỗi 404 hiệu quả hơn. Cảm ơn các bạn đã theo dõi!

 

Save

PS: Nếu bạn nào muốn thưởng thức các loại hải sản tươi ngon hết ý cùng giá cả phải chăng, được đánh bắt từ vùng biển Cô Tô, Quan Lạn, Vân Đồn - Quảng Ninh, vui lòng liên hệ với mình nhé. Cảm ơn các bạn đã ủng hộ!

 

                                                HẢI SẢN VÂN ĐỒN 399

                             Chuyên bán buôn, bán lẻ hải sản tươi sống, hải sản khô, hải sản 1 nắng

                                   (Ốc móng tay Cô Tô, Sá sùng Quan Lạn, Mực tươi Cô Tô,...)

                         - Cơ sở 1: Số nhà 399, Lý Anh Tông, Thị trấn Cái Rồng, Vân Đồn, Quảng Ninh
                         - Cơ sở 2: Ngõ 184, Hoàng Quốc Việt, Cầu Giấy, Hà Nội
                         - ĐT: 0985.286.522
                         - Website: http://vandon.com.vn/haisan
                         - Email: [email protected]

                  
                  

 


Ngôn ngữ

TÌM KIẾM

Hải sản Vân Đồn