Hướng dẫn cài đặt Plugin trong WordPress

Bạn chưa biết cách cài đặt Plugin cho WordPress. Bài viết này sẽ hướng dẫn bạn cài đặt Plugin - Các tính năng mở rộng cho WordPress trên Website của bạn.

 

Bạn có thể sử dụng một trong 2 cách cài đặt sau:

CÁCH 1

Bạn đăng nhập vào trang quản trị WordPress, nhấn vào công cụ Plugin nằm ở thanh menu trái, chọn Add New. Bạn nhập tên Plugin bạn cần tìm kiếm hoặc có thể nhập các mô tả chức năng bạn muốn tìm > Nhấn Search Plugin để bắt đầu tìm kiếm các Plugin.

Sau khi tìm kiếm thành công, kết quả sẽ được hiển thị bên thẻ Search Results.

Lưu ý: Bạn mới dùng WordPress và không biết nên sử dụng Plugin nào. Bạn có thể chọn các thẻ bên cạnh thẻ Search ở trên gồm:

  • Featured: Hiển thị các Plugin nổi bật
  • Popular: Hiển thị các Plugin phổ biến
  • Newest: Hiển thị các Plugin mới.
  • Favourites: Hiển thị các Plugin được ưa thích.

Trong hình trên, hiển thị kết quả tìm kiếm với cụm từ "nextgen gallery". Plugin Nextgen Gallery ( số 2) có trạng thái là Installed, nghĩa là Plugin này đã được cài đặt trong máy của bạn. Plugin Nextgen Gallery Optimizer chưa được cài đặt trên Website của bạn. Nếu muốn cài Plugin này, bạn chọn Install Now để bắt đầu quá trình cài đặt.

Sau khi cài đặt hoàn tất, bạn nhấn Active Plugin để kích hoạt Plugin này hoạt động trên Website của bạn.

CÁCH 2

Bạn tải một Plugin WordPress hay được chia sẻ trên mạng ( thường có đuôi .zip) hoặc bạn tải tệp tin chứa Plugin đó trên thư viện Plugin của trang WordPress.org. Bạn muốn cài đặt Plugin đó, bạn cũng chọn Plugins, nhấn Add New. Tiếp đó, bạn chọn thẻ Upload > Nhấn Chọn tệp ( Select File) > Chọn tệp chứa Plugin bạn đã tải về trên máy >  Nhấn Install Now để bắt đầu cài đặt Plugin.

Sau khi cài đặt hoàn tất, bạn nhấn Active Plugin để kích hoạt Plugin này trên Website.

Lưu ý: Do các Plugin khi được cài đặt và kích hoạt trên Website sẽ khiến làm chậm tốc độ của Website do trong quá trình tải trang, các Plugin cũng gửi các yêu cầu tải tệp tin tới máy chủ. Càng nhiều Plugin, càng nhiều yêu cầu, đồng nghĩa với việc tốc độ Website sẽ chậm hơn. Nếu Website của bạn chạy khá chậm và cài nhiều Plugin. Bạn có thể sử dụng Performance Profiler để đánh giá mức độ ảnh hưởng cuả các Plugin tới tốc độ của Website. Đọc thêm về cách sử dụng Plugin Performance Profiler.

Nếu Plugin nào làm chậm máy và bạn thấy chúng không cần thiết lắm, bạn có thể gỡ bỏ chúng. Hoặc, bạn có thể tiến hành thay thế Plugin đó bằng các Plugin có tính năng tương tự, được đánh giá cao và ít ảnh hưởng tới tốc độ của Website hơn Plugin hiện tại.

 

Save

PS: Nếu bạn nào muốn thưởng thức các loại hải sản tươi ngon hết ý cùng giá cả phải chăng, được đánh bắt từ vùng biển Cô Tô, Quan Lạn, Vân Đồn - Quảng Ninh, vui lòng liên hệ với mình nhé. Cảm ơn các bạn đã ủng hộ!

 

                                                HẢI SẢN VÂN ĐỒN 399

                             Chuyên bán buôn, bán lẻ hải sản tươi sống, hải sản khô, hải sản 1 nắng

                                   (Ốc móng tay Cô Tô, Sá sùng Quan Lạn, Mực tươi Cô Tô,...)

                         - Cơ sở 1: Số nhà 399, Lý Anh Tông, Thị trấn Cái Rồng, Vân Đồn, Quảng Ninh
                         - Cơ sở 2: Ngõ 184, Hoàng Quốc Việt, Cầu Giấy, Hà Nội
                         - ĐT: 0985.286.522
                         - Website: http://vandon.com.vn/haisan
                         - Email: [email protected]

                  
                  

 


Ngôn ngữ

TÌM KIẾM

Hải sản Vân Đồn