NextGEN Gallery: Bộ sưu tập ảnh cho WordPress

Bạn cần tạo các bộ sưu tập hình ảnh và trình chiếu chúng trên Website của mình. Bạn có thể tạo thư viện hình ảnh sử dụng tính năng đăng bài trong WordPress. Chuyên nghiệp hơn, bạn có thể sử dụng các Plugin hỗ trợ bạn thêm vào các bộ sưu tập ảnh. Và NextGEN Gallery là môt trong số các Plugin mạnh mẽ giúp bạn thực hiện tốt công việc đó.

 

Đầu tiên, bạn cần đăng nhập vào trang quản trị WordPress. Tiếp đó, bạn chọn công cụ Plugins nằm ở thanh menu bên trái, chọn Add New, nhập vào ô tìm kiếm nội dung "nextgen gallery", chọn Search Plugin.

 

Bạn sẽ thấy Plugin NextGEN Gallery đã nằm ở trên đầu danh sách kết quả tìm kiếm. Bạn nhấn vào Install Now để cài đặt NextGEN Gallery. Nhấn Active Plugin để kích hoạt Plugin này.

Sau khi kích hoạt thành công Plugin NextGEN, bạn thấy bên trái thanh Menu xuất hiện công cụ Gallery với các tính năng chính:

  • Overview - Thông tin tổng quan
  • Add Gallery/Images - Thêm mới các bộ sưu tập, hình ảnh
  • Manage Galleries - Quản lý các bộ sưu tập
  • Manage Albums - Quản lý các Album
  • Manage Tags - Quản lý các thẻ Tag
  • Gallery Settings - Các cài đặt cho bộ sưu tập ảnh
  • Other Options - Các cài đặt khác
  • Upgrade to Pro - Nâng cấp lên bản PRO.

1. ADD GALLERY/IMAGES

Chọn Gallery, nhấn Add Gallery/Images để thêm mới bộ sưu tập và thêm mới các hình ảnh vào bộ sưu tập. Bạn có 2 cách để thêm mới bộ sưu tập.

1.A - SỬ DỤNG TÍNH NĂNG UPLOAD IMAGES

Mặc định WordPress đã chọn mục Upload Images nhằm giúp bạn tạo mới một Gallery và tải các tệp ảnh được chọn vào thư viện mới tạo bằng cách:

Chọn trong danh sách Gallery, nội dung Create a new gallery. Nhập tên Gallery cần tạo. Nhấn Add Files để thêm các tệp tin hình ảnh cần cho vào Gallery đó. Tiếp tục nhấn Upload để tải các ảnh đó lên Website. Kết thúc các bước trên, bạn đã tạo được thành công một bộ sưu tập ảnh có tên Gallery 1.

 

Trong trường hợp bạn đã tạo ra bộ sưu tập ảnh GALLERY 1 và bạn muốn bổ sung các ảnh vào bộ sưu tập. 

Bạn chọn GALLERY 1 trong danh sách Gallery, nhấn Add Files, chọn các tệp tin hình ảnh cần bổ sung > Nhấn Upload để tải ảnh vào bộ sưu tập GALLERY 1.

1. B - SỬ DỤNG TÍNH NĂNG IMPORT FOLDER

Trong trường hợp bạn muốn thêm tất cả các ảnh trong một thư mục nằm trong thư mục WP-Content (trong thư mục htdocs của Website) vào thư viện hình ảnh, bạn có thể chọn tính năng Import Folder.

Lưu ý: Bạn cần tạo mới thư mục có tên GALLERY 1, thêm các ảnh vào thư mục đó trên máy tính của bạn. Sau đó tải (Upload) thư mục đó vào trong thư mục WP- Content nằm trong thư mục gốc của Website. Có như vậy, bạn mới có thể sử dụng tính năng Import Folder cho thư mục đó.

Như trong hình, bạn chọn thư mục gallery-1 ( đã được bạn tải lên Website ở bước trên). Nhấn Import... để tạo mới Gallery. Gallery này sẽ sử dụng tên thư mục làm tên của Gallery đó. Trong trường hợp này, do tên thư mục là gallery-1 nên tên bộ sưu tập ảnh sẽ là gallery 1.

♥ Bạn vui lòng xem tiếp nội dung ở trang sau

PS: Nếu bạn nào muốn thưởng thức các loại hải sản tươi ngon hết ý cùng giá cả phải chăng, được đánh bắt từ vùng biển Cô Tô, Quan Lạn, Vân Đồn - Quảng Ninh, vui lòng liên hệ với mình nhé. Cảm ơn các bạn đã ủng hộ!

 

                                                HẢI SẢN VÂN ĐỒN 399

                             Chuyên bán buôn, bán lẻ hải sản tươi sống, hải sản khô, hải sản 1 nắng

                                   (Ốc móng tay Cô Tô, Sá sùng Quan Lạn, Mực tươi Cô Tô,...)

                         - Cơ sở 1: Số nhà 399, Lý Anh Tông, Thị trấn Cái Rồng, Vân Đồn, Quảng Ninh
                         - Cơ sở 2: Ngõ 184, Hoàng Quốc Việt, Cầu Giấy, Hà Nội
                         - ĐT: 0985.286.522
                         - Website: http://vandon.com.vn/haisan
                         - Email: [email protected]

                  
                  

 


Ngôn ngữ

TÌM KIẾM

Hải sản Vân Đồn