Hướng dẫn thêm Logo, Favicon và thay đổi Site title, Tagline trong WordPress 4.x

Trong các bài viết trước, chúng ta đã tìm hiểu cách cài đặt WordPress trên Localhost  cách cài đặt giao diện miễn phí Awaken trong WordPress. Trong bài viết này, chúng ta sẽ tiếp tục tìm hiểu cách tùy chỉnh giao diện WordPress bằng việc thêm Logo, Favicon và thay đổi tiêu đề trang (Site title) và Tagline. 

 

Các bạn có thể xem Video hướng dẫn dưới đây:

Trước khi thực hiện:

Sau khi thực hiện các thay đổi:

 

THÊM LOGO, FAVICON VÀ THAY ĐỔI SITE TITLE, TAGLINE TRONG WORDPRESS 4.X - 4.4.2

Bước 1: Bạn nhấp chuột vào biểu tượng "xampp-control" để khởi chạy phần mềm XAMPP trên máy tính. Nếu bạn chưa cài phần mềm XAMPP hoặc chưa cài đặt WordPress trên Localhost, bạn vui lòng tham khảo bài viết Hướng dẫn cách cài đặt WordPress 4.4.2 trên Localhost sử dụng XAMPP

Bước 2: Nhấn nút Start trong phần Apache và MySQL để khởi chạy 2 dịch vụ Apache và MySQL trên máy tính của bạn

Bước 3: Mở trang giao diện người dùng (Front-End) bằng cách nhập vào thanh địa chỉ nội dung: "localhost/firstwebsite".

Lưu ý: trong bài viết Hướng dẫn cách cài đặt WordPress 4.4.2 trên Localhost sử dụng XAMPP, mình đã hướng dẫn cách cài đặt WordPress vào thư mục có tên "firstwebsite", bạn có thể đọc lại bài viết để hiểu rõ hơn về phần này.

Do trong ví dụ, mình cài đặt giao diện Awaken nên khi mở trang giao diện người dùng ra, trang Web sẽ trông như thế này:

Vậy, chúng ta sẽ cần phải thêm vào biểu tượng Logo cho Website, thay thế biểu tượng Favicon mặc định bằng 1 biểu tượng Favicon mới, thay đổi Site title  và Tagline cho phù hợp với nội dung trên Website. 

Bước 4: Để có thể làm được điều đó, bạn cần đăng nhập vào trang quản trị WordPress (Back-End) bằng cách gõ vào thanh địa chỉ của trình duyệt Web nội dung: "localhost/firstwebsite/wp-admin". Sau đó, bạn nhập tên đăng nhập (Username) và mật khẩu (Password) để có thể đăng nhập vào trang quản trị WordPress.

Bước 5: Trong Menu bên trái, bạn chọn Appearance » Chọn Customize để bắt đầu thực hiện tùy chỉnh giao diện Awaken trên WordPress.

Bước 6: Nhấp chọn vào phần Site Identity, sau đó bạn thay đổi tiêu đề trang bằng cách nhập Site title là "Learn WordPress" và Tagline là "Learn WordPress on HowtouseWordPress.Org. 

Lưu ý: Nếu bạn không hề thấy phần Site Identity giống với hướng dẫn trong Video thì sao? Có thể bạn chưa cài đặt giao diện Awaken và đặt giao diện Awaken làm giao diện chính cho Website của bạn nên khi chọ Customize, bạn sẽ không thấy những phần đó. Với mỗi giao diện khác nhau sẽ có những cách tùy chỉnh giao diện khác nhau. Trước khi tiếp tục, bạn cần cài đặt giao diện Awaken và chọn giao diện đó làm giao diện chính trên Website của bạn » Xem chi tiết cách cài đặt giao diện Awaken trên WordPress 

Bước 7: Trong phần Site Logo, bạn nhấn nút Select Image » Trong cửa sổ Select Image, bạn chọn thẻ Upload Files, sau đó nhấn Select Files. Tiếp đó, bạn lựa chọn ảnh bạn định đặt làm Logo cho Website của bạn sau đó nhấn Open. Khi đó, ảnh bạn chọn làm Logo sẽ được tải vào thư viện đa phương tiện của WordPress (Media Library).

Bước 8: Bạn nhấn nút Choose Image để lựa chọn ảnh đó làm Logo.

Bước 9: Trong phần Display site title/ logo, bạn chọn cách thức hiển thị Logo. Trong phần này, mình đánh dấu chọn vào mục Display both site title and logo image để hiển thị đồng thời cả Logo và Site title, Tagline trên Website.

Bước 10: Trong phần Upload a favicon, bạn cũng nhấp chuột vào nút Select Image và thực hiện tương tự Bước 7 để tải ảnh bạn chọn làm Favicon vào thư viện đa phương tiện của WordPress (Media Library).

Bước 11: Tương tự, bạn nhấn nút Choose Image để chọn ảnh đó làm Favicon.

Bước 12: Bạn đánh dấu chọn vào mục Display site favicon?

Bước 13: Trong phần Site icon, bạn chọn Select Image, sau đó nhấp chọn lại hình ảnh Favicon trong thư viện đa phương tiện của WordPress mà bạn đã tải lên ở Bước 10, sau đó nhấn Select

Bước 14: Khi đó, bạn sẽ chuyển sang cửa sổ Crop Image. Ở phần Preview nằm phía bên phải cửa sổ Crop Image, bạn sẽ xem trước hình ảnh Favicon được đặt lên Website của bạn trông sẽ như thế nào trong mục As a browser icon. Nếu ảnh của Favicon có quá nhiều phần thừa cần cắt bớt, bạn thu gọn phần lựa chọn hình ảnh Favicon lại, sau đó nhấn Crop Image. Nếu không cần cắt bỏ phần thừa, bạn nhấn Skip Cropping để bỏ qua thao tác này.

Bước 15: Sau khi làm xong tất cả các bước trên, bạn nhấn vào nút Save & Publish để lưu lại các thay đổi.

Vậy là bạn đã hoàn thành xong thao tác thêm Logo, Favicon và thay đổi Site title, Tagline cho Website WordPress của bạn. Giờ, bạn có thể thưởng thức thành quả của mình bằng cách nhập vào thanh địa chỉ của trình duyệt Web nội dung: "localhost/firstwebsite" để đi tới trang giao diện người dùng WordPress:

 

 

 

 

Save

PS: Nếu bạn nào muốn thưởng thức các loại hải sản tươi ngon hết ý cùng giá cả phải chăng, được đánh bắt từ vùng biển Cô Tô, Quan Lạn, Vân Đồn - Quảng Ninh, vui lòng liên hệ với mình nhé. Cảm ơn các bạn đã ủng hộ!

 

                                                HẢI SẢN VÂN ĐỒN 399

                             Chuyên bán buôn, bán lẻ hải sản tươi sống, hải sản khô, hải sản 1 nắng

                                   (Ốc móng tay Cô Tô, Sá sùng Quan Lạn, Mực tươi Cô Tô,...)

                         - Cơ sở 1: Số nhà 399, Lý Anh Tông, Thị trấn Cái Rồng, Vân Đồn, Quảng Ninh
                         - Cơ sở 2: Ngõ 184, Hoàng Quốc Việt, Cầu Giấy, Hà Nội
                         - ĐT: 0985.286.522
                         - Website: http://vandon.com.vn/haisan
                         - Email: [email protected]

                  
                  

 


Ngôn ngữ

TÌM KIẾM

Hải sản Vân Đồn