Cách Upload hình ảnh và chèn Gallery ảnh vào bài viết WordPress

Tương tự với cách Upload Video và chèn Video Playlist vào blog WordPress, bạn cũng có thể thêm mới một hình ảnh, hoặc chèn một Gallery ảnh vào bài viết WordPress một cách nhanh chóng và đơn giản. Chúng ta sẽ tìm hiểu cách thức thực hiện điều đó trong bài viết dưới đây.

Đầu tiên, bạn cần đăng nhập vào trang admin WordPress. Chọn Posts » Nhấn Add New ( mục 1) để bắt đầu thêm mới một bài viết trên WordPress.

Tiếp đó, bạn nhấp chuột vào nút Add Media để thêm các tệp tin đa phương tiện (video, nhạc, ảnh, doc, pdf,...).

Bạn có thể thực hiện 1 trong 2 cách sau để có thể Upload hình ảnh lên WordPress:

- Cách 1: Bạn nhấp và giữ chuột trái vào hình ảnh mà bạn muốn upload (nếu bạn muốn chọn nhiều ảnh cùng lúc, bạn nhấn phím Ctrl + chuột trái vào các hình ảnh đó). Sau đó, bạn thả các ảnh đó bằng cách nhả chuột vào khu vực Upload Files như hình trên.

- Cách 2: Bạn cũng có thể chọn Select Files » Nhấn chuột trái vào hình ảnh bạn muốn upload (hoặc Ctrl+ chuột trái để chọn nhiều video) » Chọn Open (mục 2) để bắt đầu upload các hình ảnh đó lên WordPress.

Sau khi upload thành công, bạn sẽ được chuyển sang thẻ Media Library.

1. Chèn hình ảnh vào bài viết WordPress

Trong thẻ Media Library (mục 1), bạn đánh dấu chọn hình ảnh (mục 2) » Nhấn Insert into post (mục 3) để chèn hình ảnh vào bài viết WordPress.

add-an-image-into-wordpress-post

 

Sau khi chèn hình ảnh vào bài viết thành công:

add-an-image-into-wordpress-post-2

2. Tạo mới bộ sưu tập ảnh (Photo Gallery) và chèn vào Blog WordPress

create-photo-gallery-in-wordpress

 

 

Để tạo bộ sưu tập ảnh, bạn cần đăng tải (Upload) các hình ảnh bạn muốn cho vào Gallery ảnh trước. Sau khi đã upload xong, bạn chuyển sang phần Media Library, chọn Create Gallery (mục 1) » Đánh dấu vào các hình ảnh mà bạn muốn thêm vào Gallery ảnh (mục 2) » Nhấn Create a new gallery để tạo mới một Gallery ảnh (mục 3).

create-and-add-a--photo-gallery-in-wordpress

 

Tiếp đó, bạn nhấp chuột trái vào  nút Insert gallery (mục1) để thêm mới một Gallery ảnh vào bài viết WordPress. Chú ý: Nếu bạn muốn bố trí các hình ảnh trên 2,4, hoặc 6 cột mà không phải là 3 cột như ở hình trên, bạn có thể thay đổi số cột hiển thị trong mục Columns. Và đây là kết quả bạn đạt được:

create-and-add-a--photo-gallery-in-wordpress-2

Sau khi bạn đăng bài, bạn sẽ thấy Gallery hình ảnh hiển thị trên Website của bạn:

Chú ý: Với mỗi giao diện WordPress có thể có cách hiển thị và trình chiếu bộ sưu tập ảnh (Photo Gallery) khác nhau. Cho nên Gallery ảnh của bạn có thể sẽ khác so với hình ảnh bạn nhìn thấy ở trên do chúng ta đang sử dụng các Theme khác nhau. Trong bài viết này, mình sử dụng Theme Hueman - một trong những giao diện miễn phí khá tốt và cung cấp cho bạn nhiều tùy chọn.

Phần kế tiếp, mình sẽ trình bày chi tiết cách chèn tệp tin audio và thêm mới một danh sách nhạc (Music Playlist) trong bài viết WordPress. Cảm ơn các bạn đã theo dõi!

Save

PS: Nếu bạn nào muốn thưởng thức các loại hải sản tươi ngon hết ý cùng giá cả phải chăng, được đánh bắt từ vùng biển Cô Tô, Quan Lạn, Vân Đồn - Quảng Ninh, vui lòng liên hệ với mình nhé. Cảm ơn các bạn đã ủng hộ!

 

                                                HẢI SẢN VÂN ĐỒN 399

                             Chuyên bán buôn, bán lẻ hải sản tươi sống, hải sản khô, hải sản 1 nắng

                                   (Ốc móng tay Cô Tô, Sá sùng Quan Lạn, Mực tươi Cô Tô,...)

                         - Cơ sở 1: Số nhà 399, Lý Anh Tông, Thị trấn Cái Rồng, Vân Đồn, Quảng Ninh
                         - Cơ sở 2: Ngõ 184, Hoàng Quốc Việt, Cầu Giấy, Hà Nội
                         - ĐT: 0985.286.522
                         - Website: http://vandon.com.vn/haisan
                         - Email: [email protected]

                  
                  

 


Ngôn ngữ

TÌM KIẾM

Hải sản Vân Đồn