Cách Upload video và chèn video playlist vào bài viết WordPress

Thay vì tải Video lên Youtube và chèn Video Youtube vào bài viết WordPress, bạn cũng có thể upload video lên trực tiếp Website WordPress của bạn và chèn vào bài viết. Trong bài viết này, mình sẽ trình bày chi tiết cách upload một Video, thêm video đó vào bài viết, tạo mới và thêm video playlist vào bài viết WordPress. Giờ chúng ta sẽ cùng tìm hiểu nhé.

Trước tiên, bạn cần đăng nhập vào trang admin WordPress. Chọn Posts » Nhấn Add New ( mục 1) để bắt đầu thêm mới một bài viết trên WordPress.

Tiếp đó, bạn nhấp chuột vào nút Add Media để thêm các tệp tin đa phương tiện (video, nhạc, ảnh, doc, pdf,...).

Bạn có thể thực hiện 1 trong 2 cách sau để có thể Upload video:

- Cách 1: Bạn nhấp và giữ chuột trái vào video mà bạn muốn upload (nếu bạn muốn chọn nhiều Video cùng lúc, bạn nhấn phím Ctrl + chuột trái vào các video đó). Sau đó, bạn thả video (các video đó) bằng cách nhả chuột vào khu vực Upload Files như hình trên.

- Cách 2: Bạn cũng có thể chọn Select Files

» Nhấn chuột trái vào video bạn muốn upload (hoặc Ctrl+ chuột trái để chọn nhiều video) » Chọn Open (mục 2) để bắt đầu upload các video đó lên WordPress.

Sau khi upload thành công, bạn sẽ được chuyển sang thẻ Media Library.

1. Chèn video vào bài viết WordPress

Trong thẻ Media Library (mục 1), bạn đánh dấu chọn video (mục 2) » Nhấn Insert into post (mục 3) để chèn video vào bài viết WordPress.

2. Tạo mới và chèn video playlist vào bài viết WordPress

Trước khi tạo mới và chèn video playlist vào bài viết, bạn cần upload các video từ máy tính của bạn lên WordPress.

Tiếp đó, bạn nhấp chuột vào mục Create Video Playlist ( mục 1) »  Đánh dấu vào các video bạn muốn thêm vào Video Playlist của bạn (mục 2) »  Nhấn nút Create a new video playlist (mục 3) để hoàn tất quá trình tạo mới một video playlist.

Sau khi đã tạo mới video playlist thành công, bạn nhấp chuột vào Insert video playlist để chèn video playlist đó vào bài viết WordPress. Chú ý: Trong trường hợp bạn muốn loại bỏ một video nào đó ra khỏi Video Playlist, bạn chỉ cần nhấp chuột trái vào biểu tượng (x) của Video đó (mục 2). Và đây là kết quả sau khi bạn đã chèn Video Playlist vào bài viết WordPress:

Trong bài viết tới, mình sẽ hướng dẫn chi tiết cách chèn bộ sưu tập ảnh (Photo Gallery) và nhạc vào Website WordPress. Cảm ơn các bạn đã theo dõi!

Save


Ngôn ngữ

Hải sản Vân Đồn

TÌM KIẾM

SINH NHẬT 5 - TRIỆU BẤT NGỜ