Hướng dẫn cách chèn video từ Youtube vào bài viết Wordpress

Có nhiều cách chèn một Video vào một bài viết trong WordPress. Với Video do chính bạn tạo ra, bạn có thể tải chúng lên thư viện Media (Media Library), sau đó thêm chúng vào bài viết bằng cách chọn Add Media trong trình soạn thảo bài viết » Chọn video bạn cần đăng và nhấn Insert into post để thêm video vào bài viết. Tuy nhiên, bạn cũng có thể tạo riêng kênh Youtube cho mình và đăng tải Video lên kênh Youtube của bạn. Trong bài viết này, chúng ta sẽ tham khảo chi tiết cách chèn video từ Youtube vào bài viết WordPress.

 

Để có thể chèn video từ Youtube vào WordPress, bạn có thể thực hiện 1 trong 2 cách sau:

  • Cách 1: Copy địa chỉ URL của Video và Paste vào trình soạn thảo nội dung bài viết WordPress
  • Cách 2: Copy đoạn mã nhúng video Youtube vào trình soạn thảo nội dung bài viết WordPress

I. CÁCH 1: COPY URL CỦA VIDEO VÀO TRÌNH SOẠN THẢO NỘI DUNG BÀI VIẾT WORDPRESS

I.1. Copy địa chỉ URL của Video

Bạn đi tới video Youtube mà bạn muốn nhúng. Bạn chép (Copy) địa chỉ URL của video có dạng: https://www.youtube.com/watch?v=QU30w32_xgg 

 

I.2. Paste URL của Video vào trình soạn thảo nội dung bài viết WordPress

Sau khi đã copy xong địa chỉ URL của Video, bạn quay trở lại trang soạn thảo bài viết » Chọn vị trí cần chèn video và Paste đoạn mã đó vào » Paste URL video vào vị trí đó như hình bên dưới:

 

Ngay sau khi bạn đã Paste xong địa chỉ URL của Video, video sẽ xuất hiện vào vị trí bạn chọn và thay thế cho dòng địa chỉ URL ở trên:

Chú ý: Nếu khi bạn copy URL vào trình soạn thảo mà không hiển thị Video, bạn cần kiểm tra xem địa chỉ URL bạn chép vào đã đúng hay chưa. Hoặc, bạn cũng có thể chuyển sang trình soạn thảo mã nguồn (Text Editor) , Paste địa chỉ URL như trong hình: 

II. CÁCH 2: PASTE ĐOẠN MÃ NHÚNG (EMBED CODE) CỦA VIDEO YOUTUBE VÀO TRÌNH SOẠN THẢO MÃ NGUỒN BÀI VIẾT WORDPRESS (TEXT EDITOR)

II.1. Copy đoạn mã nhúng video Youtube

Thay vì chép URL của Video như trên, bạn cần kéo chuột xuống phía dưới Video, nhấp chuột vào nút Share (mục 1) » chọn thẻ Embed (muck 2) » Copy đoan mã nhúng ở mục 3.

II.2. PASTE ĐOẠN MÃ NHÚNG VIDEO YOUTUBE VÀO TRÌNH SOẠN THẢO MÃ NGUỒN BÀI VIẾT WORDPRESS (TEXT EDITOR)

Sau khi đã copy xong đoạn mã nhúng video Youtube, bạn quay trở lại trang soạn thảo bài viết, chuyển từ thẻ Visual sang thẻ Text (mục 1)» Chọn vị trí cần chèn video và Paste đoạn mã đó vào » Paste đoạn mã nhúng video vào vị trí đó như hình bên dưới (mục 2):

Sau khi paste xong đoạn mã nhúng, bạn quay trở lại thẻ Visual để xem kết quả.

Trong bài viết này, mình đã trình bày xong cách chèn video từ Youtube vào WordPress. Cảm ơn bạn đã theo dõi!

Save


Ngôn ngữ

Hải sản Vân Đồn

TÌM KIẾM

SINH NHẬT 5 - TRIỆU BẤT NGỜ