Video hướng dẫn tạo Website WordPress từ A đến Z

Bạn đang cần tìm một Video hướng dẫn bạn chi tiết cách tạo nhanh một website WordPress. Bạn có thể tham khảo video của tác giả Moore được chia sẻ trên Youtube.

 

Nội dung chính của Video gồm các bước:

1. Đăng ký một tên miền và thuê một Hosting của nhà cung cấp Hostgator.

2. Cài đặt nhanh WordPress trên Hosting.

3. Hướng dẫn đăng nhập và sử dụng trang quản trị WordPress

3. Cài đặt giao diện WordPress

4. Hoàn thiện nội dung trên Website


Sau đây là chi tiết các bước tạo trang Web để bạn tiện theo dõi:

+ Từ phút 0:00 đến phút 8:28: giới thiệu về một trang Web WordPress và trình bày qua các bước mà Moore sẽ thực hiện trong đoạn Video này.

1. HƯỚNG DẪN CÁCH ĐĂNG KÝ TÊN MIỀN VÀ THUÊ HOSTING CỦA HOSTGATOR

+ Từ 8:28 đến phút 15:00: tác giả hướng dẫn bạn đăng ký một tên miền và thuê 1 hosting trên Hostgator. Bạn gặp khó khăn trong việc thực hiện theo Video trong bước này hoặc gặp một số trục trặc nhỏ, bạn có thể đọc chi tiết hướng dẫn cách cài đặt trong bài viết Hướng dẫn đăng ký một Website trên Hostgator.

2. HƯỚNG DẪN CÀI ĐẶT NHANH WEBSITE WORDPRESS

+ Từ phút 15:00 đến phút 16: 13: Phân tích nội dung Email cung cấp thông tin tài khoản Hostgator  gửi cho bạn sau khi đăng ký thành công.

+ Từ phút 16:14 đến 19:30: Hướng dẫn cài đặt nhanh Website WordPress sử dụng Quick Install.

3. HƯỚNG DẪN ĐĂNG NHẬP VÀ SỬ DỤNG TRANG QUẢN TRỊ

+ Từ phút 19:31 đến phút 20:42: Sau khi cài đặt thành công WordPress, bạn đã có một trang WordPress đơn giản. tác giả đăng ký tên đăng nhập vào trang quản trị WordPress là "Bob" và Quick Install tự động sinh ra mật khẩu sau khi cài đặt thành công WordPress ( trong Video, mật khẩu là 2iWcAo515upzVtyx).

+ Từ phút 20:43 đến phút 21:30: Việc đầu tiên cần làm sau khi đăng nhập WordPress là đổi lại mật khẩu đăng nhập vào trang quản trị. Bạn không thể nhớ một dãy dài các ký tự 2iWcAo515upzVtyx được sinh tự động bởi Quick Install được. Bạn cần đổi sang mật khẩu dễ nhớ hơn. Và tác giả hướng dẫn bạn chi tiết cách đổi mật khẩu.

+ Từ phút 22:30 đến 23:37: tác giả hướng dẫn bạn xóa ứng dụng Plugin WP Super Cache đã được cài đặt sẵn trong quá trình Quick Install cài đặt Website WordPress. WP Super Cache là Plugin cấu hình bộ nhớ đệm của trình duyệt để tăng tốc độ của Website. Bạn có thể tìm hiểu tầm quan trọng của việc cấu hình bộ nhớ đệm của trình duyệt tới tốc độ của Website trong bài viết Nguyên lý tăng tốc Website sử dụng bộ nhớ đệm của trình duyệt. Tuy nhiên, việc cấu hình Plugin WP Super Cache cần phải cẩn thận và bạn cần là một người dùng nâng cao để có thể tiến hành một cách chính xác. Bởi nếu cấu hình sai, trang Web của bạn sẽ chạy chậm hơn, thay vì tính năng tăng tốc Website của nó.

+ Từ phút 23:38 đến phút 24:22: Mặc định, đường dẫn tới bài viết được đăng bởi WordPress sẽ có dạng: http://ten_mien_cua_ban.com/?p=123. Đường dẫn này hoàn toàn không thân thiện với SEO. Vì vậy, tác giả hướng dẫn bạn cách tùy biến đường dẫn thân thiện với SEO bằng cách chọn Settings > Permalinks > Đánh dấu vào phần Post name. Khi đó, đường dẫn sẽ có dạng: http://ten_mien_cua_ban.com/tieu-de-bai-viet

4. HƯỚNG DẪN CÀI ĐẶT GIAO DIỆN THAY THẾ GIAO DIỆN MẶC ĐỊNH CỦA WORDPRESS

+ Từ phút 24:23 đến phút 25:30: tác giả hướng dẫn bạn cách cài đặt một giao diện miễn phí. Bởi sau khi bạn cài đặt thành công lên Website của bạn, trang Web sẽ có giao diện cùng bố cục hết sức đơn giản Đó là giao diện Twenty Thirteen, giao diện mặc định của WordPress.

Trông bên ngoài, giao diện này rất đơn giản, nhưng lại cung cấp cho bạn những tính năng hết sức mạnh mẽ trong trường hợp bạn có khả năng tùy biến giao diện. Nếu bạn am hiểu về lập trình Web ( một chút về PHP, một chút về thiết kế, một chút về CSS, và JavaScript nữa thì càng tốt), bạn có thể tùy biến giao diện này trở nên đẹp hơn. Bạn muốn một trang Web đơn giản và cho tốc độ nhanh, bạn cũng có thể sử dụng giao diện này.

Nếu bạn muốn có một giao diện trông ưa nhìn hơn, sử dụng những bố cục thu hút hơn, bạn có thể cài đặt thêm các gói giao diện khác.

Lưu ý: Bạn cần chọn một giao diện tốt, được hiểu theo nghĩa lập trình với mã nguồn được sắp xếp một cách khoa học và tối ưu, không bị chèn các mã nguồn không cần thiết. Bạn lưu lại đường dẫn tới bản Demo của trang Web và kiểm tra tốc độ bản Demo đó sử dụng công cụ Pingdom Tool. Bạn có thể tìm hiểu chi tiết trong bài viết Pingdom Tool – Kiểm tra và đánh giá tốc độ Website.

+ Từ phút 25:31 đến phút 27:20: Trong trường hợp bạn không muốn dùng bản WordPress miễn phí, tác giả hướng dẫn bạn mua một giao diện trên themeforest.

+ Từ phút 27: 20 đến phút 28:15: Tác giả hướng dẫn bạn cài đặt và kích hoạt một Plugin.

5. HƯỚNG DẪN HOÀN THIỆN NỘI DUNG WEBSITE

+ Từ phút 28:15 đến phút 37:00: Tác giả hướng dẫn bạn tạo các trang Web và tạo nội dung trên trang About Me.

+ Từ phút 37:01 đến phút 48:40: Tác giả tiếp tục tạo một trang Services. Tuy nhiên, tác giả muốn chia nội dung thành nhiều cột, không phải là một cột như trang About Me. Vì vậy, tác giả đã sử dụng Plugin Columns để chia nội dung bài viết bằng các cột. Đồng thời, tác giả hướng dẫn bạn sử dụng hình ảnh nổi bật (Set Featured Image ) cho trang Services.

+ Từ phút 48:40 đến hết, tác giả hướng dẫn bạn hoàn thiện nội dung cho các trang còn lại.

Sau khi hoàn thành Video, bạn đã có một Website với các trang Web chứa nội dung cho Website đó. Bạn có thể tìm hiểu chi tiết sử dụng các tính năng trong trang quản trị để tùy biến giao diện và sử dụng các tính năng đăng bài trong chuyên mục Tùy biến giao diện WordPress.

Cảm ơn tác giả Moore đã mang đến một Video hết sức chi tiết và hữu ích!

Save

PS: Nếu bạn nào muốn thưởng thức các loại hải sản tươi ngon hết ý cùng giá cả phải chăng, được đánh bắt từ vùng biển Cô Tô, Quan Lạn, Vân Đồn - Quảng Ninh, vui lòng liên hệ với mình nhé. Cảm ơn các bạn đã ủng hộ!

 

                                                HẢI SẢN VÂN ĐỒN 399

                             Chuyên bán buôn, bán lẻ hải sản tươi sống, hải sản khô, hải sản 1 nắng

                                   (Ốc móng tay Cô Tô, Sá sùng Quan Lạn, Mực tươi Cô Tô,...)

                         - Cơ sở 1: Số nhà 399, Lý Anh Tông, Thị trấn Cái Rồng, Vân Đồn, Quảng Ninh
                         - Cơ sở 2: Ngõ 184, Hoàng Quốc Việt, Cầu Giấy, Hà Nội
                         - ĐT: 0985.286.522
                         - Website: http://vandon.com.vn/haisan
                         - Email: [email protected]

                  
                  

 


Ngôn ngữ

TÌM KIẾM

Hải sản Vân Đồn