Bài 3: Tiến hành cài đặt Wordpress trên Localhost

Bạn đã thực hiện xong Bài 1: Cài đặt phần mềm XAMPP và Bước 2: Tạo mới một cơ sở dữ liệu. Ngay bây giờ, chúng ta sẽ bắt tay vào cài đặt Wordpress 4.1.1 trên Localhost với XAMPP.

Xem video hướng dẫn chi tiết cách cài đặt WordPress trên Localhost:

 

1. Bạn nhập địa chỉ: http://wordpress.org/download/  vào thanh địa chỉ của trình duyệt Web để tải về file cài đặt Wordpress ( hiện tại là bản cài đặt Wordpress 4.1.1)

 

2. Tiến hành giải nén file wordpress-4.1.1.zip mà bạn đã tải được ở trên bằng cách nhấp chuột phải vào file đó, chọn Extract to wordpress-4.1.1 để giải nén.

3. Bạn chép (copy) tất cả các thư mục và file trong thư mục wordpress-4.1.1 vừa được giải nén

4. Do trong phần ví dụ ở Bài 1, bạn đã cài đăt XAMPP ở ổ D:\xampp. Giờ, bạn theo đường dẫn D:\xampp\htdocs, bắt đầu tạo mới thư mục lấy tên là  "website_wordpress" nằm trong thư mục htdocs

5. Chép tất cả các file trong thư mục "wordpress-4.1.1" ( đã được giải nén ở mục 3 ở trên) vào thư mục "website_wordpress" vừa tạo

6. Truy cập đến thư mục website_wordpress để bắt đầu tiến hành cài đặt Wordpress bằng cách nhập: "localhost/website_wordpress" trên thanh địa chỉ của trình duyệt Web. Bạn sẽ được chuyển hướng tới trang cài đặt WordPress. Chọn ngôn ngữ là Tiếng Anh (English) và nhấn Continue để tiếp tục.

7. Bạn nhấn vào nút  "Let's go"

8. Bạn cần điền đầy đủ thông tin vào mẫu bên dưới. 

Chú ý:

  • Database Name: là tên cơ sở dữ liệu mà bạn đã tạo mới ở Bước 2: Tạo mới cơ sở dữ liệu MySQL . Trong Bước 2, mình đã tạo mới CSDL MySQL có tên là "dbwordpress" nên mục Database Name, mình sẽ điền là "dbwordpress"
  • User Name: là tên tài khoản MySQL (mặc định là root)
  • Password: là mật khẩu tài khoản MySQL ( mặc định để trống)
  • Database Host: máy chủ dữ liệu ( đặt là localhost)
  • Table Prefix: là tiền tố bảng. Nghĩa là khi bạn cài Wordpress, trong MySQL sẽ taọ ra các bảng với tiền tố bạn nhập trong Table Prefix. Ví dụ bạn nhập Table Prefix là "wp_", tương ứng các bảng bạn tạo ra sẽ là wp_user,wp_content,... Cần có tiền tố này trong trường hợp bạn cài đặt nhiều trang web trên cùng một dữ liệu. Trong trường hợp này, bạn muốn tạo một trang web khác, tiền tố bạn đặt là webmoi_. Khi đó bạn sẽ có các bảng tương ứng là webmoi_user,webmoi_content,... Như vậy, với việc sử dụng tiền tố, bạn sẽ biết là bảng nào của trang web nào.

 Sau khi đã điền đầy đủ thông tin, nhấn Submit để tiếp tục quá trình cài đặt Wordpress.

Bạn vui lòng xem tiếp nội dung ở trang sau

PS: Nếu bạn nào muốn thưởng thức các loại hải sản tươi ngon hết ý cùng giá cả phải chăng, được đánh bắt từ vùng biển Cô Tô, Quan Lạn, Vân Đồn - Quảng Ninh, vui lòng liên hệ với mình nhé. Cảm ơn các bạn đã ủng hộ!

 

                                                HẢI SẢN VÂN ĐỒN 399

                             Chuyên bán buôn, bán lẻ hải sản tươi sống, hải sản khô, hải sản 1 nắng

                                   (Ốc móng tay Cô Tô, Sá sùng Quan Lạn, Mực tươi Cô Tô,...)

                         - Cơ sở 1: Số nhà 399, Lý Anh Tông, Thị trấn Cái Rồng, Vân Đồn, Quảng Ninh
                         - Cơ sở 2: Ngõ 184, Hoàng Quốc Việt, Cầu Giấy, Hà Nội
                         - ĐT: 0985.286.522
                         - Website: http://vandon.com.vn/haisan
                         - Email: [email protected]

                  
                  

 


Ngôn ngữ

TÌM KIẾM

Hải sản Vân Đồn