Hướng dẫn phân trang WordPress không dùng Plugin

Bạn thường xuyên đăng các bài viết dài và sử dụng rất nhiều hình ảnh minh họa trong bài viết của mình. Điều này khiến dung lượng mỗi trang Web hiển thị bài viết đó của bạn tăng đáng kể, đồng nghĩa với việc bạn sẽ mất rất nhiều thời gian để tải trang. Trong khi đó, nhiều khi người đọc không có đủ kiên nhẫn để chờ trang của bạn tải xong và họ sẽ thoát ra dù nội dung trên trang của bạn rất hay. 

 

Vậy, thay vì hiển thị hết toàn bộ bài viết trên trang, bạn sẽ chia bài viết đó ra thành nhiều trang. Giả sử, bạn sẽ phải mất 9 giây  để tải hết bài viết. Nhưng nếu bạn chia bài viết thành 3 phần (phần 1 đến phần 3), khi người đọc vào đọc bài viết của bạn, họ sẽ chỉ phải chờ khoảng 3s cho phần 1. Chọn tiếp phần 2 để đọc, họ chờ tiếp 3s. Tiếp tục cho đến phần thứ 3. Không chỉ giúp tốc độ tải trang nhanh hơn, phân trang WordPress còn giúp tăng số lượng xem trang do 1 bài viết của bạn đã được chia thành 3 trang nhỏ hơn, làm giảm tỷ lệ thoát ra trên Website của bạn.

Chúng ta cùng xét một ví dụ minh họa sau để hiểu rõ hơn về vấn đề phân trang cho WordPress:

a. Mình đăng một bài viết rất dài với tiêu đề "Hướng dẫn cách cài đặt WordPress trên Localhost". Bài viết có bố cục gồm 3 phần:

  • Phần 1: Hướng dẫn cách tải về và cài đặt XAMPP
  • Phần 2: Tạo mởi CSDL MySQL
  • Phần 3: Hướng dẫn tải về và cài đặt WordPress trên Localhost

Giả sử, bài viết này rất dài, bạn sẽ cần tới 9 giây để tải hết bài viết này.

b. Trong trường hợp bạn không muốn sử dụng Plugin, chúng ta sẽ tiến hành phân trang bài viết WordPress này thành 3 đoạn bằng cách đặt đoạn mã <!--nextpage--> tại cuối đoạn 1 và đoạn 2 trong trình soạn thảo mã nguồn của bài viết. Cụ thể là chúng ta sẽ chọn chỉnh sửa bài viết "Hướng dẫn cách cài đặt WordPress trên Localhost", chọn thẻ Text, chèn đoạn code phân trang <!--nextpage--> vào các vị trí như trong hình:

Nhấn Update để lưu lại những thay đổi. Kết quả là bài viêt của bạn đã được chia thành 3 phần:

Bạn đọc hết phần 1. Bạn nhấp chuột để chuyển sang xem phần 2 tại mục Pages.

Xem xong phần 2, bạn chuyển sang phần 3. Thay vì phải mất 9 giây để tải hết bài viết, người đọc sẽ chỉ phải mất 3 giây để tải phần 1 của bài viết. Khi người đọc chuyển sang phần tiếp, họ sẽ chỉ phải chờ 3 giây để tải nội dung phần 2. Tương tự, với phần 3 cũng vậy. Qua đó sẽ giúp cải thiện tốc độ tải trang và giúp người đọc dễ dàng hơn trong việc nắm bắt nội dung bài viết. 

Chú ý:

  • Bạn không nên Copy đoạn mã <!--nextpage--> vào trình soạn thảo trực quan (thẻ Visual) vì  khi chuyển sang trình soạn thảo mã nguồn (thẻ Text), đoạn mã sẽ bị biến đổi thành "&lt;!--nextpage--&gt;" và đoạn code phân trang trong WordPress này sẽ không được thực thi.
  • Cách phân trang thủ công này khá bất tiện vì bạn sẽ cần phải đặt chính xác thẻ <!--nextpage--> trong đoạn mã nguồn. Bạn sẽ cần tìm một Pugin tốt và tiện ích giúp cho việc phân trang được nhanh chóng hơn.

 

Save

PS: Nếu bạn nào muốn thưởng thức các loại hải sản tươi ngon hết ý cùng giá cả phải chăng, được đánh bắt từ vùng biển Cô Tô, Quan Lạn, Vân Đồn - Quảng Ninh, vui lòng liên hệ với mình nhé. Cảm ơn các bạn đã ủng hộ!

 

                                                HẢI SẢN VÂN ĐỒN 399

                             Chuyên bán buôn, bán lẻ hải sản tươi sống, hải sản khô, hải sản 1 nắng

                                   (Ốc móng tay Cô Tô, Sá sùng Quan Lạn, Mực tươi Cô Tô,...)

                         - Cơ sở 1: Số nhà 399, Lý Anh Tông, Thị trấn Cái Rồng, Vân Đồn, Quảng Ninh
                         - Cơ sở 2: Ngõ 184, Hoàng Quốc Việt, Cầu Giấy, Hà Nội
                         - ĐT: 0985.286.522
                         - Website: http://vandon.com.vn/haisan
                         - Email: [email protected]

                  
                  

 


Ngôn ngữ

Chuyên mục WordPress

TÌM KIẾM

Hải sản Vân Đồn