Hướng dẫn cách tạo App Facebook đơn giản cho Website

Bạn muốn sử dụng một Plugin trên WordPress hoặc một thành phần mở rộng (Extensions) trên Joomla yêu cầu bạn nhập mã Facebook App ID và Facebook Secret. Bài viết này sẽ hướng dẫn bạn cách tạo App Facebook và kích hoạt App đó cho Website của bạn.

 

1. ĐĂNG KÝ LÀ NHÀ PHÁT TRIỂN CỦA FACEBOOK (DEVELOPER)

Bạn đi tới địa chỉ: https://developers.facebook.com/. Nếu bạn chưa đăng ký là nhà phát triển Facebook (Developer), bạn sẽ cần phải đăng ký trước khi có thể tạo 1 App Facebook bằng cách nhấn vào Register as a Developer và chấp nhận các điều khoản trong chính sách của họ.

Tiếp đó, bạn cần xác nhận tài khoản bằng cách điền số điện thoại của bạn (mục 1). Trong mục Get Confirmation Code, bạn chọn Send as Text (mục 2) để nhận mã xác nhận qua SMS. Facebook sẽ gửi tin nhắn chứa mã xác nhận gồm 6 chữ số đến điện thoại của bạn. Bạn điền mã xác nhận vào mục Confirmation Code (mục 3), sau đó nhấn Register để hoàn tất quá trình đăng ký tài khoản Developer của Facebook.

Sau khi đã đăng ký thành công, bạn sẽ thấy màn hình thêm mới một App ( Add a New App)

Nhấp chuột vào Website.

2. TẠO NHANH APP FACEBOOK

Bạn có thể tạo nhanh App Facebook bằng cách điền tên App bạn muốn tạo, nhấn Create New Facebook App ID.

Lựa chọn danh mục cho App trong phần Category, nhấn Create App ID để hoàn tất quá trình tạo App.

Sau khi tạo App thành công, bạn sẽ thấy trên Menu App xuất hiện tên App bạn vừa tạo (mục 1). Nhấp chuột vào App đó, bạn sẽ thấy mã App ID (mục 2) và App Secret (mục 3). Do mã App Secret bị mã hóa nên bạn cần nhấn vào Show (mục 4) và điền xác nhận mật khẩu đăng nhập để hiển thị mã đó. Tuy nhiên, bạn vẫn chưa thể sử dụng Facebook App đó nếu trạng thái đèn báo (mục 5) vẫn chưa sáng.

Để kích hoạt App Facebook, bạn cần chọn Settings (mục 1), nhập các tên miền có thể sử dụng App (App Domains ở mục 2), điền Email liên hệ ở phần Contact Email (mục 3). Nhấn chọn +Add Platform (mục 4), chọn Website (mục 5) hiển thị phần Website để nhập Site URL (mục 6) và Mobile Site URL (mục 7). Nhấn Save Changes (mục 8) để lưu lại các thay đổi.

Tiếp đến, bạn chuyển sang Menu Status & Review (mục 1), thay đổi trạng thái từ "NO" thành "YES" (mục 2). Khi đó, App đó đã được kích hoạt và bạn có thể sử dụng App đó với Website của bạn.

Sau khi đã tạo mới App Facebook và kích hoạt App thành công, bạn sẽ có:

Giờ bạn đã có mã Facebook App ID và App Secret để sử dụng các ứng dụng mở rộng cho Website của mình. Cảm ơn các bạn đã theo dõi!

 

Save

PS: Nếu bạn nào muốn thưởng thức các loại hải sản tươi ngon hết ý cùng giá cả phải chăng, được đánh bắt từ vùng biển Cô Tô, Quan Lạn, Vân Đồn - Quảng Ninh, vui lòng liên hệ với mình nhé. Cảm ơn các bạn đã ủng hộ!

 

                                                HẢI SẢN VÂN ĐỒN 399

                             Chuyên bán buôn, bán lẻ hải sản tươi sống, hải sản khô, hải sản 1 nắng

                                   (Ốc móng tay Cô Tô, Sá sùng Quan Lạn, Mực tươi Cô Tô,...)

                         - Cơ sở 1: Số nhà 399, Lý Anh Tông, Thị trấn Cái Rồng, Vân Đồn, Quảng Ninh
                         - Cơ sở 2: Ngõ 184, Hoàng Quốc Việt, Cầu Giấy, Hà Nội
                         - ĐT: 0985.286.522
                         - Website: http://vandon.com.vn/haisan
                         - Email: [email protected]