Hướng dẫn đăng ký một Website trên Hostgator

Bạn muốn có một Website cho riêng mình. Công việc quan trọng và đầu tiên bạn cần làm là mua một tên miền và thuê một máy chủ (hoặc dịch vụ lưu trữ Hosting) cho website của mình. Bạn có thể thuê một máy chủ (hoặc máy chủ ảo VPS) với giá thành khá cao nếu bạn muốn phát triển một trang web lớn. Còn nếu bạn mới bắt đầu làm một trang Web nhỏ, bạn có thể sử dụng cách dịch vụ lưu trữ Shared Hosting với giá dao động từ 5- 10$/ tháng. 

Dù bạn có sử dụng máy chủ hay Hosting, bạn vẫn cần phải lựa chọn một nhà cung cấp dịch vụ tốt. Một nhà cung cấp tốt sẽ cung cấp cho bạn dịch vụ hỗ trợ khách hàng tốt, giúp bạn giải quyết nhanh vấn đề bạn đang gặp phải. Đồng thời, sử dụng máy chủ ( hoặc Hosting) của họ sẽ giúp tốc độ Website của bạn nhanh đáng kể.

Điều này rất quan trọng với trải nghiệm người dùng. Người dùng đến Website của bạn, họ nhấn vào một nội dung và họ muốn xem nội dung ngay. Tuy nhiên, tốc độ tải trang chậm sẽ khiến họ thoát ra khỏi trang của bạn trước khi kịp thấy nội dung. Bạn có thể tìm hiểu chi tiết hơn sự ảnh hưởng của máy chủ tới tốc độ của Website trong bài viết 11 thủ thuật giúp tăng tốc Website WordPress

Trong bài viết này, mình sẽ hướng dẫn bạn cách đăng ký một tên miền và một dịch vụ Hosting cho Website nhỏ của Hostgator – một trong những nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ lớn nhất thế giới hiện nay.

I. BƯỚC 1: ĐĂNG KÝ GÓI HOSTING BẠN MUỐN SỬ DỤNG

Bạn tới địa chỉ: http://www.hostgator.com/ , chọn mục Web Hosting trên thanh Menu để đăng ký một gói Hosting phù hợp với yêu cầu của bạn. Có 3 gói bạn có thể chọn: Hatchling Plan, Baby Plan và Business Plan. Giá sẽ thay đổi phụ thuộc vào các gói và thời hạn sử dụng các gói đó. 

Như trên hình, bạn có thể thấy với gói Baby Plan, Starting at $6,36/mo. Trong trường hợp bạn thuê 3 năm, bạn sẽ được hưởng mức giá ưu đãi đó. Nếu bạn thuê Hosting dưới 1 năm, bạn sẽ phải trả 7,96$/ tháng.

Trong ví dụ, mình sẽ chọn thuê Hosting 1 năm với gói Baby Plan. Sauk hi chọn xong, bạn nhấn vào Order Now để chuyển đến cung cấp các thông tin đặt hàng cho Hostgator.

Chuyển sang phần nhập thông tin đơn hàng, có 7 khu vực mà bạn cần lưu ý:

I. 1. PLEASE ENTER A DOMAIN: NHẬP TÊN MIỀN BẠN MUỐN MUA

Nếu bạn chưa có tên miền, bạn có thể chọn Register a new domain (mặc định), sau đó nhấn tên miền vào phần Enter your domain here và chọn đuôi .com (.net, .org, .info, .biz) ở bên cạnh ô nhập tên miền. 

Có 3 trường hợp có thể xảy ra:

I. 1. 1. TRƯỜNG HỢP 1: TÊN MIỀN BẠN CHỌN ĐÃ CÓ NGƯỜI KHÁC ĐĂNG KÝ

Ví dụ, bạn muốn đăng ký một tên miền là vandon.org, bạn có thể nhập vào ô trống nội dung: “vandon” và chọn đuôi .org ở phần bên cạnh. 

Trong trường hợp này, tên miền bạn định đăng ký đã có người đăng ký rồi. Bạn cần chọn một tên miền khác.

I. 1. 2. TRƯỜNG HỢP 2: TÊN MIỀN BẠN CHỌN CHƯA CÓ AI ĐĂNG KÝ

Nhập một tên miền khác sau khi bạn đã bị từ chối. Trong ví dụ này, mình sẽ đăng ký tên miền vandonnews.org. 

Bạn đã chọn thành công tên miền vandonnews.org. Tuy nhiên, nếu bạn muốn đăng ký thêm tên miền vandonnew.com, vandonnew.net,…, bạn cần đánh dấu vào các ô tương ứng.

I. 1. 3. TRƯỜNG HỢP 3: BẠN ĐÃ CÓ TÊN MIỀN RỒI

Nếu bạn đã có một tên miền rồi, bạn có thể chọn phần I already this domain và chuyển sang bước tiếp theo.

 

♥ Bạn vui lòng xem tiếp nội dung ở trang sau

PS: Nếu bạn nào muốn thưởng thức các loại hải sản tươi ngon hết ý cùng giá cả phải chăng, được đánh bắt từ vùng biển Cô Tô, Quan Lạn, Vân Đồn - Quảng Ninh, vui lòng liên hệ với mình nhé. Cảm ơn các bạn đã ủng hộ!

 

                                                HẢI SẢN VÂN ĐỒN 399

                             Chuyên bán buôn, bán lẻ hải sản tươi sống, hải sản khô, hải sản 1 nắng

                                   (Ốc móng tay Cô Tô, Sá sùng Quan Lạn, Mực tươi Cô Tô,...)

                         - Cơ sở 1: Số nhà 399, Lý Anh Tông, Thị trấn Cái Rồng, Vân Đồn, Quảng Ninh
                         - Cơ sở 2: Ngõ 184, Hoàng Quốc Việt, Cầu Giấy, Hà Nội
                         - ĐT: 0985.286.522
                         - Website: http://vandon.com.vn/haisan
                         - Email: [email protected]