Dịch nhanh Tiếng Anh sang Tiếng Việt khi lướt Web trên Google Chrome sử dụng Add-on Google Translate

Bạn thường xuyên lướt các Website tiếng Anh. Tuy nhiên, vốn từ của bạn lại không nhiều và thường xuyên phải chuyển sang trang translate.google.com hoặc các trang từ điển khác để tra cứu nghĩa của các từ Tiếng Anh trên các Website đó. Nếu bạn đang tìm kiếm giải pháp giúp bạn có thể dịch nhanh Tiếng Anh sang Tiếng Việt trên Google Chrome ngay khi bạn nhấp chọn vào nội dung đó, bài viết này là dành cho bạn. 

Đây là kết quả sau khi thực hiện xong:

1. Khi bạn nhấp đúp chuột vào một từ bất kỳ, bạn sẽ thấy nghĩa của từ đó được hiển thị ngay trong trang Web mà bạn cần dịch.

2. Tương tự, khi bạn lựa chọn một đoạn Tiếng Anh cần dịch nội dung, nghĩa Tiếng Việt của đoạn đó cũng sẽ hiển thị ngay trong trang Web đó

Chúng ta cùng đi chi tiết các bước thực hiện.

I. CÀI ĐẶT ADD-ON GOOGLE TRANSLATE TRÊN GOOGLE CHROME

Bước 1: Bạn nhấp vào liên kết này https://chrome.google.com/webstore/search/google%20translate?hl=en&_category=extensions để đi tới Chrome Web Store - Nơi cung cấp các ứng dụng (App), mở rộng (Extensions) và giao diện (Themes) cho người dùng Google Chrome.

Bước 2: Nhìn sang phía bên phải, bạn sẽ thấy Add-on Google Translate (offered by translate.google.com). Bạn nhấp chuột vào nút   +  ADD TO CHROME 

Bước 3: Nhấp chọn nút Add extension để bắt đầu quá trình cài đặt Add-on Google Translate vào trình duyệt Google Chrome trên máy tính của bạn.

Bước 4: Mất khoảng vài giây để có thể hoàn tất quá trình cài đặt. Sau khi cài đặt xong, bạn nhấp chuột vào biểu tượng của Google Translate ở góc trên bên phải trình duyệt Web (mục 1) » Chọn Extension Options (mục 2)

Bước 5: Sau khi chuyển tới phần Tùy chọn Google Translate, bạn chọn ngôn ngữ Tiếng Việt (Vietnames - mục 1). Sau đó nhấp chuột vào lựa chọn Immediately display popup (mục 2) để hiển thị nghĩa Tiếng Việt của từ/cụm từ được chọn ngay lập tức mà không phải thực hiện thêm bất kỳ thao tác nhấn nút nào nữa » Chọn Save (mục 3) để lưu lại lựa chọn của bạn.

II. KẾT QUẢ DỊCH NHANH TIẾNG ANH SANG TIẾNG VIỆT TRÊN GOOGLE CHROME SỬ DỤNG GOOGLE TRANSLATE ADDON

Giờ là lúc tận hưởng thành quả của bạn. Bạn có thể nhấp đúp chuột trái vào từ bạn muốn dịch, bạn sẽ thấy ngay nghĩa Tiếng Việt của từ đó. Đó là cách tra nghĩa của 1 từ.

Còn nếu bạn muốn dịch một đoạn văn bản Tiếng Anh ra Tiếng Việt, bạn nhấp giữ chuột trái, sau đó di chuột để bôi đen đoạn văn bản bạn cần dịch rồi nhả chuột trái ra. Khi đó, bạn sẽ thấy nghĩa Tiếng Việt của đoạn văn bản đó hiển thị ngay trong trang Web bạn cần dịch.

Mình đã hướng dẫn xong cách cài đặt và tùy chọn Add-on Google Translate trên Google Chrome để bạn có thể tra nhanh nghĩa của 1 từ hoặc dịch nhanh nghĩa của cả cụm từ hoặc đoạn văn bản trên Website tiếng Anh. Hy vọng rằng hướng dẫn này sẽ giúp ích cho bạn trong quá trình tìm tòi, học hỏi và nâng cao kỹ năng của mình. Cảm ơn các bạn đã theo dõi!

 

Save

PS: Nếu bạn nào muốn thưởng thức các loại hải sản tươi ngon hết ý cùng giá cả phải chăng, được đánh bắt từ vùng biển Cô Tô, Quan Lạn, Vân Đồn - Quảng Ninh, vui lòng liên hệ với mình nhé. Cảm ơn các bạn đã ủng hộ!

 

                                                HẢI SẢN VÂN ĐỒN 399

                             Chuyên bán buôn, bán lẻ hải sản tươi sống, hải sản khô, hải sản 1 nắng

                                   (Ốc móng tay Cô Tô, Sá sùng Quan Lạn, Mực tươi Cô Tô,...)

                         - Cơ sở 1: Số nhà 399, Lý Anh Tông, Thị trấn Cái Rồng, Vân Đồn, Quảng Ninh
                         - Cơ sở 2: Ngõ 184, Hoàng Quốc Việt, Cầu Giấy, Hà Nội
                         - ĐT: 0985.286.522
                         - Website: http://vandon.com.vn/haisan
                         - Email: [email protected]

                  
                  

 


TÌM KIẾM

Hải sản Vân Đồn