Bề bề Vân Đồn

Cách chế biến bề bề / tôm tít / tôm tích Vân Đồn

Bề bề thường được gọi với cái tên khác là tôm tít, tôm tích, tôm thuyền, tôm búa. Tên Tiếng Anh của bề bề là Mantis shrimp ( tôm bọ ngựa) vì chúng có những đặc điểm giống tôm, nhưng lại có đôi càng bọ ngựa ở phần đầu của chúng. Chúng sinh sống trong các vũng, hố cạn dọc bờ biển.

Đọc tiếp...

Cách làm sạch sá sùng khô

Cách làm sạch sá sùng khô

Bạn được biết sá sùng thường dùng để nấu nước phở. Tuy nhiên, loại dùng để nấu nước phở thường là sá sùng khô loại nhỏ, thân mỏng và có chất lượng thấp. Sá sùng khô Quan Lạn được biết đến là loại sá sùng ngon và bổ dưỡng nhất. Sá sùng Quan Lạn dày mình, màu sáng, con to, thường được dùng làm quá biếu trong các dịp lễ tết. Trong sá sùng khô có ít cát nên bạn cần phải loại bỏ hết cát trước khi chế biến thành các món ăn.

Đọc tiếp...

Canh rong biển nấu hải sản

Hải sản Vân Đồn xin giới thiệu với các bạn cách chế biến Canh rong biển nấu hải sản - một món ăn ngon và chứa giá trị dinh dưỡng cao dành cho các thành viên trong gia đình bạn. Giờ chúng ta sẽ bắt tay vào làm món Canh rong biển nấu hải sản.

 

1. Nguyên liệu

  • Rong biển             30-40g
  • Bề bề ( hoặc ghẹ, cù kỳ,…)
  • Hành khô, hạt nêm, mỳ chính, muối.
Đọc tiếp...
Chả mực Vân Đồn - Chả mực giã tay Bà Nụ

Chả mực Vân Đồn - Chả mực giã tay Bà Nụ

Nói đến đặc sản Vân Đồn không thể không kể đến món chả mực. Và một trong những thương hiệu chả mực lớn tại Vân Đồn là chả mực Bà Nụ. Được giã hoàn toàn bằng tay và sử dụng nguồn nguyên liệu tươi sống, chả mực Bà Nụ mang hương vị thơm ngon với những đặc trưng rất riêng của biển đảo Vân Đồn. Chả mực Bà Nụ được người dân địa phương sử dụng nhiều trong bữa ăn hàng ngày, phục vụ trong các bữa tiệc, nhà hàng và được nhiều du khách biết đến. Chúng ta cùng tham khảo qua cách chế biến chả mực nơi đây.

Đọc tiếp...
Cách làm hàu nướng mỡ hành

Hàu nướng mỡ hành

Hàu sữa là giống hàu có vỏ mỏng, ruột mềm, béo, vị ngon ngọt đậm đà và không có mùi tanh như hàu tự nhiên. Với hàu sữa nên ăn sống là ngon nhất, sẽ cảm nhận trọn vẹn được hương vị của biển cả. Tuy nhiên ngoài ăn sống còn có rất nhiều cách chế biến để tạo nên nhiều món ăn hấp dẫn từ con hàu, một trong những món không thể thiếu trong thực đơn và được mọi người rất yêu thích, đó là món hàu nướng mỡ hành.

Đọc tiếp...
Cách chế biến hàu sữa Vân Đồn

Hàu sữa Vân Đồn

Bạn có thể đã từng được thưởng thức món hàu nướng mỡ hành, hàu sống vắt chanh chấm mù tạt,... tuyệt ngon tại các nhà hàng. Tuy nhiên, nếu bạn muốn chế biến ở nhà và muốn có một nguồn nguyên liệu đảm bảo, bạn có thể chọn hàu sữa Vân Đồn. Chúng ta sẽ tìm hiểu qua về nguồn gốc, lợi ích của hàu đối với sức khỏe của con người cũng như tham khảo cách chế biến một số món ăn từ hàu sữa nhé. 

Đọc tiếp...