Tô màu người tuyết trong Blender 2.7

Trong bài viết Tạo hình người tuyết trong Blender 2.7, với phần hướng dẫn rất chi tiết của kênh BornCG trên YouTube, mình đã có thể tạo được mô hình người tuyết cơ bản. Trong bài viết này, mình sẽ tiến hành tô màu người tuyết trong Blender 2.7. 

Bạn có thể tải về bản thiết kế người tuyết mình đã tạo trong bài viết Tạo hình người tuyết trong Blender 2.7:

- Trước khi tô màu, người tuyết trông sẽ như thế này:

- Đây là người tuyết sau khi tô màu và chụp ảnh xong trong Blender 2.7:

Giờ, chúng ta sẽ cùng đi chi tiết.

I. BỐ TRÍ CAMERA, ÁNH SÁNG

Bước 1: Bạn mở bản vẽ người tuyết vừa tải về ở trên ra. Trước tiên, chúng ta sẽ chụp ảnh xem người tuyết hiện tại sẽ trông như thế nào bằng cách nhấn phím F12:

Bước 2: Ồ, người tuyết trông khá tối và camera không thể chụp hết phần mũ của người tuyết. Chúng ta sẽ cần phải chỉnh lại khung nhìn của Camera. Trước tiên, bạn trở về chế độ xem 3D (3D View) bằng cách nhấp chuột trái vào biểu tượng ở mục 1 » Chọn 3D View (mục 2):

Sau khi chuyển về chế độ xem 3D (3D View), bạn nhấp chuột phải vào Camera để chọn Camera:

Bước 3: Nhấn tổ hợp phím Ctrl + Numpad 0 (hoặc chọn View » Cameras » Set Active Object as Camera), bạn sẽ thấy người tuyết qua khung nhìn của Camera:

 

Bước 4: Bạn nhấn phím G, sau đó di chuyển chuột lên phía trên để di chuyển Camera lên trên như hình dưới:

Giờ bạn đã chụp được toàn bộ người tuyết. Nhấn phím F12 để xem hình ảnh người tuyết sau khi bạn đã thay đổi vị trí Camera:

Tấm hình quá tối, bạn cần thêm chút ánh sáng cho tấm hình. Bạn chuyển từ chế độ UV/Image Editor về chế độ xem 3D. Nhấn giữ chuột giữa và di chuyển chuột để thoát khỏi khung nhìn Camera:

Bạn chọn Add (mục 1) » Lamp (mục 2) » Hemi (mục 3) để thêm nguồn sáng vào bản vẽ (mục 4):

 

Di chuyển nguồn sáng lên phía trên:

Nhấn F12 để chụp ảnh người tuyết:

Người tuyết đã sáng hơn. Giờ, chúng ta thêm 1 mặt phẳng nằm phía dưới người tuyết bằng cách chọn Add » Mesh (mục 1) » Plane (mục 2). Bạn sẽ thấy mặt phẳng xuất hiện như mục 3.

 

 Nhấn phím G, sau đó di chuyển chuột để di chuyển mặt phẳng xuống phía dưới người tuyết. Sau đó nhấn phím S rồi di chuyển chuột để phóng to mặt phẳng lên:

Nhấn F12:


Ngôn ngữ

Hải sản Vân Đồn

TÌM KIẾM

SINH NHẬT 5 - TRIỆU BẤT NGỜ