Đổi tên các vật thể trong Blender

Mỗi khi bạn thêm một hình khối, Blender sẽ tự động thêm tên mặc định vào cho hình khối đó. Giả sử, bạn thêm mới 1 khối hộp, Blender sẽ tự động đặt tên cho khối hộp đó là Cube. Bạn thêm tiếp 1 khối hộp nữa, Blender sẽ đặt tên khối hộp tiếp theo là Cube.001. Bài viết này sẽ giúp bạn đổi tên các vật thể giúp cho việc thao tác và quản lý các đối tượng trên bản vẽ được thực hiện dễ dàng hơn.

 

Như bạn thấy, trong bản vẽ ở hình dưới có 3 khối hộp:

Nếu bạn chưa biết cách tạo ra các khối hộp, mình sẽ hướng dẫn bạn một cách chi tiết hơn. Trước tiên, bạn mở bản vẽ, bạn đã thấy có 1 khối hộp (mục 1) có tên là Cube (mục 2).Bạn nhấn tổ hợp phím Shift + D, sau đó di chuyển chuột, bạn sẽ thấy khối hộp thứ 2 di chuyển theo. Khi tìm được vị trí đặt khối hộp, bạn nhấp chuột trái để đặt khối hộp tại vị trí đó. Khối hộp thứ 2 (mục 1) sẽ có tên là Cube.001 (mục 2).

Thực hiện tương tự, bạn sẽ có thêm khối hộp thứ 3 nằm bên phải với tên là Cube.002. Sau đó di chuyển lại vị trí của các khối hộp, bạn sẽ có được 3 khối hộp xếp thẳng hàng như hình ban đầu.

Để trực quan hơn, bạn có thể hiển thị tên của từng khối hộp bằng cách nhấp chuột phải vào khối hộp » Nhấp chuột trái vào biểu tượng khối hộp (mục 1) » Đánh dấu vào mục Name (mục 2) để hiển thị tên khối hộp. Tên khối hộp sẽ xuất hiện trên khối hộp (mục 3):

Thực hiện tương tự, ta sẽ hiển thị hết tên của các khối hộp được đặt bởi Blender:

Giờ, chúng ta sẽ chuyển tên khối hộp Cube.002 thành Right Box bằng cách nhấp đúp chuột trái vào phần tên Cube.002 (hoặc bạn có thể nhấp chuột phải vào phần tên Cube.002 » Chọn Rename ):

Gõ tên "Right Box" thay thế cho tên "Cube.002", bạn sẽ thấy tên của khối hộp đã được đổi:

Tương tự, bạn đổi tên các khối hộp Cube và Cube.001 lần lượt thành Center Box và Left Box:

 

PS: Nếu bạn nào muốn thưởng thức các loại hải sản tươi ngon hết ý cùng giá cả phải chăng, được đánh bắt từ vùng biển Cô Tô, Quan Lạn, Vân Đồn - Quảng Ninh, vui lòng liên hệ với mình nhé. Cảm ơn các bạn đã ủng hộ!

 

                                                HẢI SẢN VÂN ĐỒN 399

                             Chuyên bán buôn, bán lẻ hải sản tươi sống, hải sản khô, hải sản 1 nắng

                                   (Ốc móng tay Cô Tô, Sá sùng Quan Lạn, Mực tươi Cô Tô,...)

                         - Cơ sở 1: Số nhà 399, Lý Anh Tông, Thị trấn Cái Rồng, Vân Đồn, Quảng Ninh
                         - Cơ sở 2: Ngõ 184, Hoàng Quốc Việt, Cầu Giấy, Hà Nội
                         - ĐT: 0985.286.522
                         - Website: http://vandon.com.vn/haisan
                         - Email: [email protected]

                  
                  

 


Ngôn ngữ

Kiến thức Blender cơ bản

TÌM KIẾM

Hải sản Vân Đồn